Bạn đã biết chọn dầu gội cho tóc hư tổn chưa?

0

Tóc hư tổn thích hợp với những loại dầu gội như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những kinh nghiệm khi chọn lựa dầu hợp với mái tóc.

Cách chọn dầu gội phục hồi tóc hư tổn

Bạn có biết tiêu chí để chọn dầu gội phục hồi tóc hư tổn là gì không? Có khá nhiều yếu tố chi phối, tuy nhiên quan trọng nhất là căn cứ vào đặc điểm tóc của bạn. Mỗi  tình trạng của tóc sẽ có những yêu cầu về dinh dưỡng và công thức bào chế khác nhau để có thể đạt độ thẩm thấu tốt nhất, chính bởi vậy các nhà sản xuất mới giàu công nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm dầu gội đến vậy.

Bí quyết chọn dầu gội phục hồi tóc hư tổn cực chuẩn

Sau đây là một vài gợi ý để bạn chọn được sản phẩm phục hồi tóc hư tổn thích hợp nhất.

Tóc dày và xoăn thì thường khô, hiện tượng khô này là do lượng dầu trên tóc khó thấm đều lên toàn bộ số lượng tóc, ngoài ra, cũng có thể do các nguyên nhân khác như thời tiết hoặc cơ địa của từng người. Dù nguyên nhân nào đi nữa bạn cũng nên chọn các sản phẩm dầu gội từ các loại tinh dầu, với độ dưỡng ẩm cao.

tri-toc-dau-e1454053977615.jpg

Bên cạnh sử dụng dầu gội bạn cũng nên dùng dầu dưỡng với các thành phần cồn cetyl và stearyl, panthenol và methicones, silicone và dimethicone, hay tinh dầu và thực vật như lê và các hạt jojoba để chăm sóc tóc mình tốt nhất.

  • Tóc qua nhiều lần uốn nhuộm

Với những loại tóc này hầu hết thân và đặc biệt là đuôi tóc thường xơ rối, yếu rất dễ gẫy rụng. Không dừng lại ở đó, vì sử dụng qua nhiều lần sử dụng hóa chất nên tóc đang ở tình trạng “chết” các vảy tóc mở tối đa và cứng nên khó hấp thụ dưỡng chất, biểu bì tóc chai cứng. Thêm nữa, vì thần và đuôi tóc khô xơ còn phần chân tóc mới mọc nên hoàn toàn khỏe mạnh và tiếp xúc với da đầu nên khá ẩm chính bởi vậy, nếu dầu gội quá nhiều dưỡng chất tóc cũng không thể hấp thụ được và gây nhờn, bết tóc mà thôi. Sự lựa chọn tối ưu lúc này là dầu gội có dưỡng chất vừa phải, tránh silicon.

Bí quyết chọn dầu gội phục hồi tóc hư tổn cực chuẩn

  • Tóc khô cứng và gãy

ránh sử dụng các loại dầu gội và thuốc duỗi tóc có chứa hợp chất Natri Sunfat và giàu thành phần dưỡng chất ( bơ, mỡ và lanolin).
Dầu dưỡng: Cũng giống với những loại tóc khác, tóc khô cần loại dầu dưỡng có bổ xung độ ẩm. Bạn nên tìm loại dầu dưỡng có chứa ultra-moisturizing bổ xung hạt mỡ.

Cách sử dụng dầu gội phục hồi tóc hư tổn

Sau khi chọn được loại dầu gội phù hợp cho tóc hư tổn rồi thì việc sử dụng nó cũng là một trong những điều bạn cần quan tâm và lưu ý tiếp theo. Hầu hết các nhà sản xuất đều hướng dẫn bạn làm ướt tóc, thao dầu gội, vò nhẹ nhàng và xả lại với nước. Tuy nhiên, với những người có nhiều kinh nghiệm phục hồi tóc hư tổn nặng thì cách sử dụng dầu gội phục hồi tóc hư tổn lại khác.

Với tóc hư tổn do nhuộm, ép,duỗi

Đầu tiên bạn nên làm ướt tóc với nước lạnh, khi tóc đã thấm đều nước bạn sẽ dùng 1 lượng dầu gội phù hợp, cho ra lòng bàn tay, dùng ngón tay tạo bọt ( giống như tạo bọt ở sữa rửa mặt vậy ), sau đó chia ra làm 3 phần, 2 phần thoa lên da đầu và massage nhẹ nhàng, phần còn lại thoa lên thân và đuôi tóc, dùng ngón tay tuốt nhẹ ( chứ không phải vò bạn nhé ) sau đó mới xả sạch bằng nước lạnh.

Bí quyết chọn dầu gội phục hồi tóc hư tổn cực chuẩn

Với tóc hư tổn do uốn

Với tóc uốn thì phức tạp hơn chút, ban đầu vẫn là khâu làm ướt toàn bộ tóc, sau đó lấy dầu gội thoa lên phần chân tóc, vò nhẹ nhàng để làm sạch các tế bào chế trên da đầu, sau đó mới lấy phần bọt đó để vò phần tóc xoăn, với phần tóc xoăn bạn không nên cho vào lòng bàn tay để xoa đâu nhé mà cùng dùng những ngón tay để luồn qua tóc, với phần lọn xoăn bạn chỉ cần làm vậy là tóc đã đủ sạch rồi, sau đó xả kỹ lại với nước là okie.

Chẳng phải nói sai khi nói Gội đầu là nghệ thuật và người biết gội đầu đúng là nghệ sĩ đúng không nào các bạn nữ. Chúc bạn chọn lựa được sản phẩm dầu gội phù hợp với tóc và có mái tóc đẹp như ý nhé!

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng