Dùng dầu Macadamia như thế nào cho hiệu quả?

0
Cập nhật lần cuối vào

Dùng dầu Macadamia có tác dụng lớn trong việc phục hồi tóc bị hư tổn. Dưới đây là cách sử dụng dầu khoa học và hiệu quả bạn nên quan tâm:

Mối quan hệ giữa dầu Macadamia và việc phục hồi tóc hư tổn

Dầu Macadamia là gì? Dầu Macadamia mà bài viết nói đến chỉ là một trong những sản phẩm mang tên Macadamia mà thôi. Dầu Macadamia là một sản phẩm chiết xuất từ tinh dầu Macadamia- một loại quả chứa rất nhiều dưỡng chất cho tóc như: omega 3, protein, axit amin, axit không no…ngoài tác dụng với sức khỏe, các loại dưỡng chất này còn rất thích hợp để tóc phục hồi và sinh trưởng tốt nhất.

Xem thêm:

Công dụng chính của sản phẩm được nhà sản xuất công bố là; Phục hồi hư tổn, chống lại quá trình lão hóa của tóc, nuôi dưỡng tóc hoàn hảo. Cụ thể hơn nữa, nếu sử dụng dầu Macadamia một cách thường xuyên và đúng cách giúp tóc vượt qua tình trạng xơ rối trong một thời gian ngắn, nhanh chóng lấy lại mái tóc suôn mượt, bóng khỏe và tạo kiểu hoàn hảo.

Chính bởi công dụng khá lớn, giá thành không hề rẻ nên mỗi chúng ta cần khai thác tối đa công năng của chúng trong mục đích của mình đó là làm đẹp cho tóc, nâng cao sức khỏe của tóc. Bài viết này xin giúp bạn thực hiện điều đó với cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà với dầu Macadamia .

Mẹo dùng dầu Macadamia phục hồi tóc hư tổn nặng siêu nhanh

chanh-que.png

Cách dùng dầu Macadamia phục hồi tóc hư tổn nặng

Có một điều mà bạn thường nhận thấy ở khá đông chị em sử dụng dầu Macadamia là thoa lên tóc sau khi gội. Việc làm này không sai nhưng chỉ khai thác được một phần rất nhỏ công năng của dầu mà thôi vì phương pháp phục hồi tóc hư tổn này chưa đưa dưỡng chất từ dầu Macadamia đi sâu vào tóc và quá trình dùng dầu có nhiều lãng phí. Hãy cùng chúng tôi khắc phục sai lầm này nhé.

Nguyên tắc sử dụng dầu Macadamia

  • Tuy là sản phẩm thích hợp với tóc hư tổn nặng nhưng nếu mái tóc của bạn có dấu hiệu hư tổn hoặc hư tổn nhẹ, thậm chí một mái tóc bình thường vẫn có thể sử dụng nó và chắc chắn có hiệu quả ngoài mong đợi đấy. Vậy là đối tượng sử dụng dầu Macadamia là khá đa dạng.
  • Điều thứ 2 bắt buộc phải nhớ là luôn làm nóng dầu trước khi sử dụng
  • Hãy ủ tóc với dầu Macadamia ít nhất 2h

Sau đây là quy trình sử dụng dầu Macadamia để bạn tham khảo

Dung cụ cần chuẩn bị:

1 khăn lớn

1 mũ ủ

3-5 thìa canh dầu Macadamia

Dụng cụ làm nóng dầu Macadamia: lò vi sóng hoặc nước sôi

Dầu gội dành cho tóc hư tổn

Mẹo dùng dầu Macadamia phục hồi tóc hư tổn nặng siêu nhanh

Cách phục hồi tóc hư tổn nặng bằng dầu Macadamia

Bước 1: Choàng khăn qua vai để chắc chắn nước và dầu không làm ướt áo bạn

Bước 2: Gội đầu với dầu gội cho tóc sạch. Nhiều bạn thường bỏ qua bước này, nhưng đây chính là một trong những mẹo phục hồi tóc hư tổn bạn nên nhớ, tóc chỉ hấp thụ dưỡng chất hoàn hảo khi bề mặt tóc và da đầu sạch mà thôi. Chính bởi vậy, trước khi tiến hành đưa bất cứ mỹ phẩm nào nên tóc bạn cũng cần làm sạch tóc trước đã nhé.

Bước 3: Sấy tóc khô 2/3 tức là tóc hơi khô nhưng vẫn còn chút ẩm.

Bước 4: Hâm nóng dầu 3-5 thìa canh Macadamia tùy thuộc vào độ dài của tóc, bạn có thể cho vào lò vi sóng 30s hoặc cho dầu vào cốc sứ con và ngâm nước sôi trong 10 phút.

Bước 5: Thoa dầu Macadamia ấm lên tóc. Cách tốt nhất là bạn đổ dầu lên đỉnh đầu để dầu tự chảy xuống phân phối đều da và tóc, sau đó dùng 10 ngón tay để xoa bóp da đầu dcho đến khi tóc ướt và thấm dầu từ chân đến ngọn. Lúc này bạn có thể dùng lược để chải cho dầu đều hơn. Đây chính là thao tác massage rất hữu hiệu để bạn thư giãn và cũng là cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà hoàn hảo đấy.

Bước 6: Sử dụng mũ ủ để bọc kín tóc

Thời gian ủ ít nhất 2h hoặc để qua đêm

Bước 7: Gội lại với dầu gội 2-3 lần cho đến khi sạch dầu trên tóc.

Chỉ sau lần đầu tiên sử dụng dầu Macadamia bạn đã cảm nhận thay tác dụng với mái tóc hư tổn nặng của mình, chắc chắn bạn sẽ thấy một mái tóc vào nếp hơn, sáng bóng hơn và mượt mà hơn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng