Dùng dầu xả, thế nào là đúng?

0
Cập nhật lần cuối vào

Bạn thường dùng dầu xả như thế nào? Có bao giờ bạn mắc phải những sai lầm như thế này không?

Sai lầm dùng dầu xả phục hồi tóc có thể bạn đang mắc phải

Sai lầm phổ biến nhất của nhiều chị em chúng mình khi sử dụng dầu xả thường là về mức độ và tần suất, liên quan đến 2 yếu tố này là việc dùng dầu xả không đều và không đúng liều lượng.

Dùng dầu xả theo “hứng”

Cách dùng dầu xả phục hồi tóc ai cũng nên biết

Có một sự thật chắc chắn chị em nào cũng từng mắc phải đó là, hôm nay gội đầu vì vội quá nên không dùng dầu xả được, ngày mai gội đầu vì ngại tóc nhanh bẩn mà không dùng dầu xả, ngày kia gội đầu dùng dầu xả thấy tóc mượt, okie lần sau mình phải dùng mới được, nhưng sau đó gội đầu xong có việc phải đi ngay nên tặc lưỡi, thôi lần sau dùng…Vâng chính việc sử dụng dầu xả thất thường như vậy mà không mang lại hiệu quả dưỡng tóc cao và bạn vội cho rằng nhà sản xuất “chém gió”.

Xem thêm:

Thực ra, dầu xả không phải là thần dược phục hồi tóc nhuộm nhưng vì có đặc tính rất dịu, không gây kích ứng da, chứa nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ tóc khỏi tác nhân gaay hại từ môi trường và nhiệt độ, chính bởi vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày, ngay cả khi không gội dầu.

Cách dùng dầu xả phục hồi tóc ai cũng nên biết

Để phục hồi tóc mà không gặp phải các vấn đề rắc trối bạn nên sử dụng dầu xả đúng cách là không thoa lên da đầu

Dùng nhiều dầu xả để phục hồi tóc nhanh

Thông thường, trước Tết chị em thường sử dụng dịch vụ uốn, nhuộm, trong Tết đi du xuân ( tóc tiếp xúc với ánh nắng và khói bụi ) nên sau Tết tóc xơ rối bất thường, lúc này mới vội vàng phục hồi tóc và phết thật nhiều dầu xả sau mỗi lần gội. Cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà này không sai nhưng không hẳn đúng, kèm theo một số rắc rối da đầu nhanh bẩn, nhiều gàu, tóc bết.

Nếu bạn muốn phục hồi tóc nhanh, hiệu quả và tiết kiệm với loại mỹ phẩm này có thể chắt lọc từ một số kinh nghiệm và lời khuyên từ chuyên gia trong việc dùng dầu xả sau đây nhé!

Vậy đâu là cách dùng dầu xả phục hồi tóc đúng?

Ngoài việc khắc phục 2 sai lầm trên đây, bạn cần thực hiện:

Chọn đúng loại dầu xả phù hợp cho tóc

Bạn hãy xem mình thuộc loại tóc nào bên dưới đây để chọn loại thích hợp nhé!

Tóc thường: Với tóc này bạn có thể chọn mọi loại dầu xả, nếu muốn tóc không bị bết dính bạn chọn loại dầu xả dành cho tóc mỏng và mềm nhé

6-quy-tac-vang-giup-toc-bong-muot-tuc-thi

Tóc khô và chẻ ngọn: Đây là tóc đã hư tổn, bạn cần chọn loại dầu xả chuyên dụng cho tóc hư tổn, những loại dầu xả này thường có nhiều dưỡng chất giúp tóc phục hồi nhanh và hiệu quả.

Tóc bông xù: Với một số bạn nữ có mài tóc mì tôm, tóc bông nên chọn loại dầu xả nhiều dưỡng chất nhưng cách thoa thì cần lưu ý một chút là chỉ thoa phần đuôi tóc để chân tóc và toàn bộ mái tóc không mất đi vẻ đẹp suôn mượt tự nhiên.

Tóc khô cứng: Bạn vẫn nên chọn dầu xả dưỡng chất nhưng không nên quá nhiều các loại dưỡng chất vì có thể gây tác dụng ngược. Nếu bạn chọn những sản phẩm dầu xả từ tự nhiên sẽ càng tốt hơn nữa.

Tóc mềm và mỏng: Lựa chọn là bạn nên dùng dầu xả chứa ít dưỡng chất bởi nếu bạn lựa chọn loại cao dinh dưỡng sẽ làm tóc ướt, bết và dính khiến lộ nhược điểm của mái tóc.

Cách thoa dầu xả

Khá nhiều bạn đọc thường thoa dầu xả như thao dầu gội sau đó vò nhẹ tóc, việc làm này là bạn đã đưa dầu da lên da đầu khiến da đầu bị ẩm, tóc nhanh bết, nếu bạn không thường xuyên gội đầu còn có nguy cơ gây gàu. Việc làm đúng là bạn thoa dầu xả lên phần đuôi tóc hoặc giữa tóc trở xuống mà thôi.

Cách dùng dầu xả phục hồi tóc ai cũng nên biết

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu xả như một loại kem ủ giúp phục hồi tóc hoàn hảo

Thực hư việc ủ tóc bằng dầu xả

Khá nhiều chị em ngại mua các sản phẩm ủ tóc và tiến hành ủ tóc bằng dầu xả, bạn hoàn toàn có thể làm việc này và thu được hiệu quả cao chẳng kém mua ủ tóc đâu.

Bạn hãy thử thực hiện một số mẹo dùng dầu xả phục hồi tóc trên đây và chờ đón điều kỳ diệu từ mái tóc của mình nhé. Kết quả sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Một mái tóc suôn mềm, bóng khỏe và tràn đầy sức sống đang chờ đón bạn đấy.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng