Gàu và những điều cần biết về gàu

0

Nếu bạn muốn xóa tan nổi lo gàu và rụng tóc, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những bí quyết hay dưới đây:

Để điều trị, ngoài việc dùng các dược phẩm, hóa mỹ phẩm trị gàu, người bệnh cần có tâm lý thoải mái, giải tỏa được những căng thẳng trong đời sống. Salon Tóc giới thiệu tới các bạn cách trị gàu hiệu quả nhất!

Gàu và cách trị gàu

Nguyên nhân gây ra gàu

Tác nhân chính gây ra gàu trên da đầu đó chính là vi nấm Pityrosporum ovale. Bình thường, loại nấm này vẫn tồn tại trên da đầu nhưng với số lượng ít và không gây hiện tượng gì. Chỉ khi da đầu bị tróc nhiều, Pityrosporum ovale mới sinh sôi nảy nở, dẫn đến tình trạng gàu và gây ngứa da đầu.

Gàu cũng có thể là do người bệnh đội mũ quá chật, bị stress, căng thẳng tâm lý, hoặc do môi trường sống… Ngoài ra, việc dùng các sản phẩm chăm sóc tóc như: dầu gội đầu, dầu xả, thuốc nhuộm tóc,… không phù hợp với cơ địa mỗi người cũng có thể gây ra gàu.

Dùng dầu gội trị gàu

Các loại dầu gội trị gàu thường chứa:

– Thuốc trị nấm thuộc nhóm azole (như Kétoconazole), tiêu diệt sự phát triển của các loại vi nấm trên da đầu, nhất là Pytirosporum ovale.

– Các chất tiêu sừng như pyrithion và selenium sulfide, dầu cade, axit trái cây (AHA), acid salicylic hoặc piroctone olamine, có tác dụng ngăn chặn hiện tượng sừng hóa, tróc vảy trên da đầu.

– Các chất nuôi dưỡng cho da và tóc.

Cách dùng dầu gội trị gàu

Xoa dầu gội một cách nhẹ nhàng lên tóc đã ướt, massage da đầu rồi để 5 phút cho dầu gội đầu ngấm vào da đầu. Sau đó, xả kỹ tóc bằng dầu xả vì hiện tượng gàu có thể tăng lên nếu còn dư lượng dầu gội trên tóc.

Mỗi tuần, chỉ nên gội dầu trị gàu từ 1 đến 2 lần. Việc gội đầu quá thường xuyên sẽ dẫn đến da đầu bị quá tải, khiến bạn thêm ngứa và khó chịu. Ngoài dầu gội trị gàu, bồ kết cũng là một loại thuốc trị gàu hữu hiệu.

Để gàu nhanh biến mất, bạn cần thực hiện như trên trong khoảng một tuần đến một tháng.

Gàu và cách trị gàu

 Một số cách trị gàu đơn giản

– Bạn có thể lấy 150 g giấm ăn lâu năm pha đều với 1 lít nước ấm, dùng để gội đầu mỗi ngày 1 lần. Phương pháp này cũng có tác dụng phần nào đối với những người bị rụng tóc và giúp giảm bớt hiện tượng tóc bị chẻ ngọn.

– Hòa muối và phèn chua với một lượng nước vừa đủ dùng để gội đầu. Cách này sẽ giúp da đầu bớt ngứa và làm giảm gàu đáng kể.

– Hành củ băm nát, bọc vào vải màn, thoa nhẹ lên trên tóc cho đến khi nước hành ngấm đều trên da đầu và tóc. Gội sạch đầu với nước ấm sau vài giờ. Cách này có hiệu quả trị gàu rất cao.

PV Salon Tóc

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng