Hướng dẫn chăm sóc tóc với dầu dưỡng hiệu quả

0

Tham khảo ngay cách sử dụng dầu dưỡng khoa học dưới đây để có một mái tóc khỏe đẹp.

Dầu dưỡng là gì?

Dầu dưỡng là một trong những loại mỹ phẩm chăm sóc tóc phổ biến. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại dầu dưỡng từ hanmade đến các dòng cao cấp trên thế giới. Các sản phẩm dầu dưỡng hầu hết đều được tinh chiết từ các loại quả có lượng dầu lớn. Khi thoa lên tóc lượng dầu và vitamin có trong các loại hạt sẽ giúp cung cấp dinh dưỡng và sinh lực để tóc trở nên bóng khỏe hơn.

Xem thêm:

Chăm sóc tóc với tinh dầu dưỡng thế nào cho đúng?

Vài trò của dầu dưỡng với chăm sóc tóc

Dầu dưỡng tóc đúng như tên gọi của nó có thể mang đến bạn chức năng dưỡng tóc ( cung cấp dinh dưỡng để tóc phát triển , phục hồi tốt hơn). Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người ta dễ dàng nhận thấy, tinh dầu dưỡng còn có khả năng:

  • Gỡ, phòng chống rối tóc rất hiệu quả
  • Tăng độ bóng mượt cho tóc
  • Bảo vệ tóc khỏi tác hại của nắng, nhiệt độ và gió
  • Phục hồi tóc hư tổn rất hoàn hảo.

Chính bởi khả năng đa dạng đó, việc sử dụng tinh dầu dưỡng cũng rất đa dạng. Có chị em mua dầu dưỡng để phục hồi tóc hư tổn nhưng cũng có chị em muốn màu tóc nhuộm trở nên bóng sáng mềm mượt nên mới sử dụng mỹ phẩm này.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết hưu ích này nữa nha: Chăm sóc tóc siêu độc với dầu xả khiến bạn ngã ngửa.

Cách sử dụng tinh dầu dưỡng chăm sóc tóc chuẩn nhất

Thực tế, hầu hết chị em chỉ dùng tinh dầu dưỡng sau khi gội đầu và trước khi sấy bằng cách láy dầu ra tay và thoa trực tiếp len tóc. Việc làm này không sai nhưng lại chưa khai thác được công năng đa dạng của sản phẩm này. Nếu muốn biết cách sử dụng tinh dầu dưỡng chăm sóc tóc hoàn hảo nhất, hãy khám phá cùng chúng tôi nhé!

Cách dùng dầu dưỡng cho tóc khô

Với tóc khô, để dưỡng ẩm với tinh dầu là biện pháp hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, điều cần lưu ý ở đây là hãy làm nóng tinh dầu trước khi đưa lên tóc, có như vậy tóc khô mới hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất từ tinh dầu mang lại. Đặc biệt nhớ, khi gội và xả chỉ nên dùng nước mát hoặc nước lạnh, tuyệt đối không dùng nước nóng.

6ca12c8a3e690b21518ba84817aacf3629ebe22a.jpg

Cách dùng dầu dưỡng để dưỡng ẩm tóc và da đầu

Dùng dầu dưỡng để dưỡng ẩm không chỉ giúp tóc mềm mại, mà còn giúp chống được hiện tượng gàu và ngứa. Tuy nhiên, cách này thì sẽ hơi mất thời gian. Sau khi gội đầu, bạn dùng khăn lau khô tóc và rót 20ml tinh dầu từ đỉnh đầu xuống, dầu thửa chảy xuống thân và ngọn tóc, bạn dùng các ngón tay với sự linh hoạt của các ngón để massage nhẹ nhàng sau đó tuốt tóc nhẹ nhàng. Thực hiện trong 15 phút rồi gội xả lại bạn sẽ cảm nhận tức thì.

Cách dùng dầu dưỡng để tạo kiểu

Cách này chỉ cần thực hiện đơn giản và rất hiệu quả nha. Nếu bạn chỉ cần tạo kiểu uốn cụp hoặc muốn tóc vào lọn ở đuôi thì chỉ cần thoa tinh dầu dưỡng tóc ở đuôi tóc sau đó sử dụng lô hoặc lược tròn để sấy, như vậy tóc vào nếp rất nhanh và bóng đấy. Nếu bạn cần sấy mái phồng, hãy làm tương tự như vậy.

Cách dùng dầu dưỡng để tăng hiệu quả nhuộm tóc

Để tăng hiệu quả nhuộm tóc bạn cần sử dụng dầu dưỡng trước khi nhuộm khoảng 1 tháng, theo đó, cứ sau khi gội đầu bạn cần thoa dầu dưỡng để chăm sóc tóc đạt trạng thái khỏe nhất. Sau khi  nhuộm bạn cũng sẽ tiếp tục sử dụng dầu dưỡng trước khi sấy tóc để vừa tạo kiểu dễ dàng vừa giúp màu lên tone chuẩn hơn.

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng