Kem ủ và kem xả có gì khác nhau?

0

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin kỹ lưỡng nhất về hai sản phẩm: kem ủ và kem xả cho tóc.

Điểm giống nhau khi chăm sóc tóc bằng kem ủ và kem xả

Kem xả là một loại mỹ phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc trong thời gian ngắn, giúp tóc phát triển và sinh trưởng tốt.

Kem ủ là một loại mỹ phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu có khả năng chăm sóc, phục hồi tóc hư tổn và bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường.

Xem thêm:

Như vậy có thể nhận thấy, kem ủ và kem xả đều là những loại mỹ phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc, giúp tóc có hình thức đẹp mắt và sức khỏe tốt nhất.

Ngoài sự giống nhau về công dụng nào đó, dầu xả và kem ủ còn có dạng bào chế giống nhau, hiệu quả cảm nhận trực tiếp là như nhau. Cả hai đều có dạng kem mềm mịn, dễ thẩm thấu. Ngay sau khi sử dụng lần đầu tiên đều cho bạn một mái tóc mềm mượt và suôn.

Điểm khác biệt của kem ủ và kem xả khi chăm sóc tóc

Tiêu chí so sánhKem ủKem xả
Thành phầnHạt dưỡng chất, chất dẫn CLACó panthenol và polyme hợp chất dinh dưỡng và dầu dưỡng giúp tóc mềm mượt hơn
Công dụng– Cung cấp chất dinh dưỡng và độ ẩm để tóc phát triển và phục hồi

– Bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường xung quanh

Dầu hấp đa phần được sử dụng để chăm sóc mái tóc hư tổn

– Cung cấp chất dinh dưỡng và độ ẩm tức thì để tóc phát triển khỏe mạnh

Dầu xả thường được dùng kèm sau mỗi lần gội để làm mềm mượt tóc

Cơ chế tác độngHạt dưỡng chất  trong dầu hấp có chất dẫn CLA – một chất giống dẫn xuất đưa hạt dinh dưỡng vào sâu bên trong cấu trúc tóc hoặc MEA – một chất có trong màu nhuộm để làm mở nhẹ biểu bì tóc (khác so với dầu xả).Hợp chất dinh dưỡng có trong dầu xả cũng không thẩm thấu sâu vào bên trong tóc được, do đó dầu xả cần được dùng thường xuyên hơn.
Hiệu quảMại lại mái tóc mềm mại, suôn mượt từ bên trong và duy trì hiệu quả lâu dài.

Giúp cải thiện các vấn đề như khô, xơ, chẻ ngọn

Mang lại sự mềm mại cho tóc.
Đối tượng sử dụng

Với tóc bị hư tổn, dầu xả sẽ không đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngược lại, dầu hấp sẽ thích hợp với mái tóc hư tổn

Nếu mái tóc bạn bình thường thì chỉ cần dầu xả là đủ

Như vậy là bạn đã biết về công dụng của từng loại mỹ phẩm với tóc rồi nhé. Việc còn lại chỉ là một vài lưu ý khi chọn dầu xả và kem ủ này thôi. Dù là sản phẩm nào đi nữa thì bạn cũng nên chọn những loại chuyên dụng cho tóc của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm dành cho nhiều loại tóc khác nhau, bạn có thể nhờ tư vấn nếu chưa biết phân loại tóc của mình. Lưu ý thứ 2 khi sử dụng 2 loại sản phẩm chăm sóc tóc này là nên sử dụng đúng khuyến cáo của nhà sản xuất về lượng dùng, thời gian dùng và các chú ý để có hiệu quả cao nhất cho mái tóc.

Nếu bạn thấy những thông tin trên đây là hữu ích đừng ngại truyền đạt lại cho bạn bè và đồng nghiệp của mình để cùng sở hữu một mái tóc đẹp tuyệt vời đấy nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng