Làm thế nào để chăm sóc tóc nhuộm bền màu sáng bóng

0

Để chăm sóc tóc nhuộm luôn được sáng bóng và vào nếp không hề đơn giản, với tiêu chí nhanh – hiệu quả – tiết kiệm của chúng tối dưới đây sẽ là những trãi nghiệm thú vị cho bạn.

Mẹo chăm sóc tóc nhuộm bền màu

Dưỡng ẩm cho tóc

Cung cấp độ ẩm cho tóc không chỉ giúp tóc phục hồi tốt hơn mà còn giúp tóc trở bên bóng hơn. Có thể thấy, độ ẩm giúp tóc khóa màu tốt hơn, ngăn cản quá trình lão hóa tóc: khô xơ, chẻ ngọn và gãy rụng.

Xem thêm:

Tóc nhuộm cũng là tóc trải qua hóa chất, phải chịu tác động mạnh mẽ của hóa chất tẩy màu tóc nguyên bản khiến tóc trở nên khô hơn, vì vậy nếu không thường xuyên dưỡng ẩm cho tóc khiến tóc xù xì, khô và khó vào nếp.

Để dưỡng ẩm cho tóc tốt nhất mà không gây bết dính, nhờn ngứa, bạn có thể tham khảo các loại dầu xả cho tóc hư tổn hoặc sản phẩm tạo kiểu và giữ nếp của thương hiệu lớn và uy tín.

Tránh nắng cho tóc

Ánh nắng rất cần thiết cho sự sống tuy nhiên lại không tốt cho sắc đẹp, trong đó có sắc đẹp và sức khỏe của tóc. Tia UV có trong ánh nắng sẽ khiến màu tóc bị bay màu nên nhìn tóc xỉn màu.

Ngoài ra, khi để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng tức là tóc cũng phải đối diện với gió và và bụi, tất cả tác nhân này sẽ khiến tình trạng hư tổn của tóc càng trở nên trầm trọng. Nếu duy trì kéo dài còn khiến tóc trở nên rối xù khó khắc phục.

Việc tránh nắng có thể thực hiện một cách đơn giản bằng cách dùng ô, mũ che cho tóc hoặc sử dụng kem chống nắng cho tóc.

Cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu sáng bóng

Sử dụng dầu xả

Dầu xả là một trong những loại mỹ phẩm giúp tóc phục hồi nhanh nhất, dù tóc bạn hư tổn ở mức độ nào, dấu hiệu ra sao thì đều nên sử dụng loại dầu xả phù hợp để chăm sóc tóc. Với tóc nhuộm bạn nên chọn loại dầu xả nhiều ẩm, nhiều dưỡng chất sẽ giúp tóc được bóng đẹp và bền màu.

Tuy nhiên, dầu xả cũng rất dễ trở thành con dao 2 lưỡi nếu như bạn không sử dụng đúng cách. Việc sử dụng quá nhiều dầu xả bởi nôn nóng muốn khôi phục tóc nhanh. Nếu như bạn dùng quá nhiều sẽ khiến da đầu bị bí, độ ẩm quá lớn, có thể sinh ra bết tóc, nhờn ngứa, để lâu có thể sinh ra nấm đầu.

Hãy lưu ý khi chọn màu

Nên sử dụng màu nhuộm an toàn. Vậy thế nào là màu nhuộm an toàn? Khi quyết định chọn màu cho tóc bạn có thể cân nhắc những màu gần với màu tự nhiên của tóc nhất. Hãy chọn màu sáng hoặc tối hơn 2tone so với màu tự nhiên của tóc. Những màu càng sáng càng dễ bay màu vì các hạt màu to thường dễ bị long, bung màu nên sẽ rất dễ mất màu.

Bên cạnh đó, hãy chọn loại mỹ phẩm nhuộm tóc không chứa Paraben và Sulfate để hạn chế việc thay đổi cấu trúc tóc và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chăm sóc tóc nhuộm bền màu sáng bóngHãy nhớ chăm sóc tóc với các loại mỹ phẩm phù hợp với tình trạng tóc của mình.

Những loại mỹ phẩm nên có để chăm sóc tóc nhuộm

Những mỹ phẩm quan trọng cần có để chăm sóc tóc nhuộm là:

  • Ngoài dầu gội, dầu xả, kem hấp, kem ủ dành riêng cho tóc nhuộm
  • Bạn cần đặc biệt lưu tâm đến các sản phẩm tinh dầu dưỡng tóc. Tinh dầu dưỡng tóc sẽ là sản phẩm cần thiết để tóc bảo vệ khỏi nhiệt độ và môi trường, đồng thời cũng là sản phẩm cung cấp độ bóng tức thì cho tóc.
  • Nếu có thể bạn sẽ cần thêm cả xịt dưỡng đa năng để tạo kiểu dễ dàng, hiệu quả hơn.
  • Cùng với sự hỗ trợ của máy sấy tạo kiểu tóc và lược tròn, lô cuốn là bạn có thể tạo kiểu mình yêu thích rồi.

Chế độ chăm sóc tóc nhuộm về cơ bản là vậy, nếu bạn cẩn thận hơn có thể thực hiện hấp, ủ tại nhà hoặc salon sẽ rút ngắn thời gian phục hồi tóc hư tổn. Bạn nên xác định rằng, tóc hư tổn không thể phục hồi lại như tóc tự nhiên được, mà chỉ là nỗ lực chống lại các biểu hiện của tóc hư tổn: khô xơ, gãy rụng, xỉn màu mà thôi. Chính bởi vậy, hơn lúc nào, bạn cần xác định được việc chăm sóc tóc cần được tiến hành lâu dài

Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng