Nên chọn loại sản phẩm nào cho từng loại tóc

0
Cập nhật lần cuối vào

Với mỗi loại tóc sẽ có những thành phần và cấu tạo khác nhau chính vì vậy khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc bạn nên có sự tìm hiểu và tham khảo trước.

Ngoài những biện pháp chăm sóc tóc tự nhiên như sử dụng mặt nạ dưỡng tóc, đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý thì một trong những giải pháp nhanh nhất để bảo vệ tóc chính là các sản phẩm chăm sóc tóc uy tín hiện nay.

Trong bài viết này, Salon Tóc sẽ chia sẻ với bạn một số sản phẩm chăm sóc các loại tóc cơ bản đã khẳng định được uy tín và gây dựng thương hiệu trên thị trường để bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

Dầu gội, dầu xả chăm sóc tóc

Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc, mỹ phẩm dành cho tóc được chia thành 5 nhóm cơ bản: nhóm làm sạch tóc, làm bóng tóc, dinh dưỡng, tạo kiểu, và… phá tóc.

Nhóm làm sạch tóc chính là dầu gộ với cách sử dụng khá phổ biến, đơn giản. Dầu gội dinh dưỡng sẽ chứa trong nó nhiều dưỡng chất giống như dầu xả có tác dụng nuôi dưỡng, chữa trị cho tóc.

Dầu xả chính là sản chăm sóc tóc được nhiều người lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dầu xả với các thương hiệu và công dụng khác nhau, tùy thuộc vào thành phần cấu tạo trong nó. Đối với loại dầu xả trị gầu thường có thành phần muối biển và thảo dược. Dầu xả luôn chứa vitamin B5, tinh dầu, đạm tơ tằm thường dành cho tóc nhuộm.

Sản phẩm chăm sóc những loại tóc cơ bản

Đối với loại dầu gội và dầu xả chăm sóc tóc thì một trong những dòng sản phẩm uy tín là dòng sản phẩm cho tóc của Kadus – Đức, Joico và Paul Michelle của Mỹ với nhiều bộ sản phẩm chuyên chữa trị dành cho tóc khô chẻ, tóc uốn, tóc nhuộm, tóc rụng…

Sản phẩm tạo kiểu cho tóc

Những sản phẩm ở dạng chất dính như gel, keo, mousse, được phân biệt ở 3 mức độ: Tạo kiểu tóc, cứng, trung bình và mềm. Loại tạo kiểu cứng chủ yếu làm bằng sáp ong giúp việc tạo kiểu giữ được lâu hơn. Loại mềm và trung bình thường được chiết xuất từ thảo dược là chính và có mức độ kết dính nhẹ.

Sản phẩm chăm sóc những loại tóc cơ bản

Sản phẩm tạo kiểu giúp giữ nếp cho tóc

Nhóm sản phẩm tạo kiểu cho tóc cũng được chia làm nhiều loại với công dụng khác nhau. Gel Exit của Thái Lan với thành phần chính là vitamin B5 chuyên tạo nếp tóc. Loại mousse chải tóc Jacqualine của Singapore được chiết xuất từ tinh dầu, hương hoa cỏ cũng có tác dụng tạo kiểu tóc. Loại gel vuốt tóc Dep của Mỹ không chứa cồn nhưng có tác dụng giữ nếp tóc rất tốt. Gel dưỡng tóc Double Rich của Hàn Quốc có chứa các dưỡng chất protein, hương thơm thảo mộc…cùng nhiều loại mỹ phẩm dành cho tóc được chiết xuất từ thảo dược khác.

Sản phẩm làm bóng tóc

Đây là sản phẩm có khả năng bảo vệ tóc không bị bắt nắng, tuy nhiên sản phẩm này chỉ làm bóng và mượt tóc trong một thời gian nhất định, không tăng cường dinh dưỡng cho tóc. Loại dầu bóng tóc Kim Cương của Lana chứa nhiều dầu khoáng, thích hợp làm bóng, mượt tóc cho người từ 35 tuổi trở lên. Dầu mượt tóc Lotion của Pháp dùng làm sáng tóc với nhiều thành phần chiết xuất từ thiên nhiên.

Sản phẩm chăm sóc những loại tóc cơ bản

Sản phẩm làm bóng tóc cũng giúp tóc đẹp hơn

Một trong những sản phẩm phổ biến hiện nay là các loại nước làm bóng tóc dạng chai có vòi xịt. Loại nước dưỡng bóng tóc Rojzy Jiali của công ty liên doanh Shinming Feng – Việt Nam giúp tóc mượt bóng ánh bạc với chiết xuất từ tinh dầu đu đủ. Nước chải tóc dược thảo của Lana nhờ tinh chất lô hội và vitamin B5 có tác dụng giữ ẩm rất tốt. Nhãn hiệu Sifoné của công ty Kao -Việt Nam cũng đưa ra hai loại nước tạo nếp, làm tóc xoăn mới và bóng tóc thẳng.

Kem dưỡng tóc

Đây là sản phẩm có chức năng ủ tóc, hấp dầu, hấp dưỡng tóc, vuốt tóc. Tuy nhiên tác dụng chính vẫn là giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt. Kem hấp tóc Global của Hàn Quốc giúp phục hồi cấu trúc bên trong tóc nhờtrong thành phần có chất sừng. Kem dưỡng tóc Rojzy Jiali của công ty liên doanh Shinming Feng-Việt Nam thích hợp cho tóc khô, quăn, bị hư nhờ chứa nhiều Aha, vitamin E. Mỹ phẩm Gia Đình có kem dưỡng tóc dược thảo chứa tinh dầu khoáng, trà xanh vừa giúp mượt tóc vừa giữ ẩm. Kem dưỡng tóc dược thảo Lamos của Lana lại chiết xuất từ cây lô hội, hà thủ ô, vitamin B5.

Nhóm sản phẩm phá tóc: thực chất cũng là nhóm tạo kiểu nhưng sử dụng nhiều hóa chất như: thuốc duỗi, thuốc uốn tóc không có uy tín và đảm bảo chất lượng.

Theo các chuyên gia về tóc, khi quyết định chọn một loại mỹ phẩm cho tóc, khách hàng nên xem thật kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như khuyến cáo ghi trên sản phẩm. Với loại tóc uốn, duỗi, sau đó tóc thường bị khô, gẫy nên việc thoa dầu cho tóc là cần thiết để tóc giữ ẩm, chóng khỏe lại. Đặc biệt với loại kem giữ ẩm cho tóc hoàn toàn không bị ảnh hưởng do thời tiết nhưng chuyên dành cho tóc thường, tóc thẳng, tóc quăn nhưng nếu dùng cho tóc tạo kiểu thì tóc sẽ bị xẹp.

PV Salon Tóc

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng