Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những điều có thể bạn đã nhầm về kem ủ tóc

0

Cập nhật vào 17/01

Kem ủ tóc là sản phẩm được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các chị em. Tuy nhiên trong khi sử dụng các chị em có nhiều sự hiểu lầm về kem ủ tóc. Vậy có những hiểu lầm nào? Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ những sự hiểu nhầm về kem ủ tóc.

1. Dùng kem ủ khiến tóc đổ dầu và có gàu

Nhiều người cho rằng vì kem ủ chứa nhiều dưỡng chất nên ngoài việc giúp tóc bóng khỏe kem ủ còn có thể gây ra hiện tượng tóc dầu dẫn đến tóc bết và dễ có gàu nhưng điều này là hoàn toàn không đúng. Khi da đầu mất đi trạng thái cân bằng do khí hậu, ô nhiễm, stress, thay đổi trao đổi chất trong cơ thể, vi nấm trên sẽ phát triển mạnh mẽ, lớp bì da đầu sẽ bị yếu đi và bong tróc thành từng mảng. Lúc này các vảy gàu xuất hiện, tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Để tình trạng này bạn chỉ cần sử dụng kem ủ đúng cách và tránh thoa quá nhiều kem cho phần chân tóc mà chú trọng hơn đến phần phần thân và đặc biệt là phần ngọn.

2. Chỉ cần dùng kem xả là đủ, không cần dùng ủ tóc

kem ủ tóc 2

Có nhiều người cho rằng, kem ủ tóc là không cần thiết vì nó quá phức tạp và có thể được thay thế bởi kem xả. Nhưng các nàng biết không, tóc chính là bộ phận dễ bị tổn thương nhất khi nàng tiếp xúc với môi trường độc hại cũng như hóa chất bên ngoài, vì thế có những mái tóc hư tổn nặng nề mà chỉ có kem ủ tóc mới là “vị bác sĩ đặc trị”. Kem xả hay dầu xả là loại kem có thể dùng thường xuyên, nhằm cung cấp đủ độ ẩm và dưỡng chất giúp tóc bóng mượt tức thì, tuy nhiên dưỡng chất sẽ không thẩm thấu sâu được như khi sử dụng kem ủ.

3. Dùng kem ủ mất thời gian

kem ủ tóc 3

Trên thực tế, việc này không mất thời gian như nhiều người tưởng tượng. Sau khi gội sạch với dầu gội, bạn thoa đều kem xả lên thân và đuôi tóc, nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân hư tổn. Sau đó, bạn đợi 5-15 phút, tùy vào loại kem ủ. Hiện nay có những loại kem ủ chỉ từ 2-3 phút. Và ngay cả khi đang ủ tóc bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường nên rất tiện lợi.

4. Chỉ dùng kem ủ khi tóc đã hư tổn

Trong số ba lớp của thân tóc – lớp tủy, lớp giữa, lớp biểu bì – sợi tóc mềm mượt và óng ả hay không là nhờ ở lớp biểu bì. Lớp biểu bì là phần ngoài cùng, gồm 5 – 10 lớp keratin xếp chồng lên và được gắn kết bởi chất kết dính gọi là KIT. KIT thường dễ dàng bị vỡ bởi nắng, gió, nước hồ bơi, các hóa chất làm đẹp tóc không đúng cách. Khi KIT vỡ, lớp keratin cũng vỡ làm tóc bị hư tổn, xác xơ. Về lâu dài, nếu chỉ dùng dầu gội mà không có mặt nạ dưỡng tóc, tóc sẽ thiếu lượng ẩm cần thiết, khô cứng, rồi theo thời gian sẽ trở nên dễ rối và dễ gãy.

Xem thêm:

5. Dùng kem ủ có thể gây rụng tóc

kem ủ tóc 5

Điều này là hoàn toàn không chính xác! Kem ủ chỉ có chức năng dưỡng và phục hồi để tóc được khỏe đẹp hơn. Rụng tóc là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể. Tóc rụng sẽ được thay thế bằng một lớp tóc mới khỏe hơn. Vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng khi thấy tóc rụng, cũng không nên đổ tội cho kem ủ. Thành phần dưỡng chất trong kem ủ sẽ giúp tóc chắc khỏe, mềm mượt, giảm ma sát khi chải, do đó giúp tóc hạn chế gãy rụng.

Được tổng hợp bởi goidau.info

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.