Những lỗi thường gặp khi sai lầm bạn gái thường gặp khi chăm sóc tóc

0

Nếu bạn vô tình thực hiện những thói quen chăm sóc tóc dưới đây hàng ngày thì nhanh chóng thay đổi suy nghĩ bởi những việc làm đấy vô tình làm tổn hại đến mái tóc của mình. 

Làm khô tóc bằng khăn tắm 

Gội đầu xong, bạn thường có thói quen dùng khăn tắm vò hoặc xát mái tóc rất mạnh để tóc nhanh khô. Điều này đã vô tình làm hại tóc của bạn bởi bề mặt khô ráp của khăn tắm sẽ khiến mái tóc của bạn bị rối và làm chúng yếu đi nhanh chóng. Chính vì thế, bạn chỉ nên dùng khăn bông thấm tóc cho bớt ướt rồi để tóc khô tự nhiên sẽ tốt hơn.

Những sai lầm bạn gái thường gặp khi chăm sóc tóc

Không dùng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt

Đa số chúng ta không có khái niệm gì trước khi sấy tóc cả. Chỉ cần bật máy sấy và sấy tóc thôi. Tuy nhiên, điều này là một sai lầm bởi sức nóng của máy sấy sẽ khiến tóc bạn tăng khả năng bị yếu, gãy rụng.

Vì thế, trước khi sấy tóc, bạn hãy sắm cho mình một tuýp kem dưỡng tóc để bảo vệ tóc bạn khỏi nhiệt. Thoa kem dưỡng lên tóc sau khi gội đầu và trước khi sấy tóc, tóc bạn sẽ hạn chế ảnh hưởng xấu từ máy sấy.

Chải từ chân tóc đến ngọn

Thông thường bạn sẽ cố gắng gỡ rối tóc từ ngọn và chải mạnh về phía trước. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm càng khiến tóc yếu và dễ gãy rụng. Bạn không nên chải đầu khi tóc ướt. Nếu chải chỉ nên chải bằng lược răng thưa, chải nhẹ nhàng ở phần đuôi, rồi mới dần dần lên đến ngọn.

Những sai lầm bạn gái thường gặp khi chăm sóc tóc

Sấy tóc khi tóc vẫn đang ướt

Làm như vậy, bạn sẽ phải sấy tóc mình trong một khoảng thời gian lâu hơn, tác động nhiệt lên tóc cũng dài hơn và vì thế mái tóc cũng yếu dần đi.

Vì thế, sau khi gội, bạn hãy thấm bớt nước bằng khăn bông sạch. Sau đó, hãy cứ… để tóc tự khô trong ít nhất 10-15 phút. Tóc khô tự nhiên sẽ tốt hơn việc dùng máy sấy.

Buộc tóc đuôi ngựa quá chặt

Nếu bạn có thói quen buộc tóc đuôi ngựa chặt thì bạn hãy ngưng lại nhé. Việc buộc tóc chặt sẽ khiến tóc bạn trở nên yếu và dễ gẫy hơn.

Vì thế, cách tốt nhất để buộc tóc đuôi ngựa đó là sử dụng loại chun mảnh nhẹ nhàng, buộc không siết quá mạnh vào mái tóc của bạn.

Những sai lầm bạn gái thường gặp khi chăm sóc tóc

Dùng quá nhiều dầu gội

Dùng dầu gội đầu quá nhiều có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên của mái tóc bạn. Tuy nhiên, điều này không tốt cho tóc bạn. Dùng nhiều dầu gội sẽ khiến tóc bạn bị ảnh hưởng nặng nề từ các hóa chất có trong dầu gội đấy. Thay vì dùng nhiều dầu gội, bạn có thể dùng nhiều nước hơn để gội đầu cho sạch.

Xịt gel trước khi sấy, là hoặc làm xoăn

Gel có tác dụng dễ dàng hơn khi tạo kiểu cho tóc. Đúng là chúng có thể khiến cho những lọn xoăn của bạn giữ được lâu hơn, nhưng chúng sẽ làm hại mái tóc bạn. Lý do gel tạo kiểu có chứa cồn, và khi kết hợp với nhiệt độ cao tóc dễ bị cháy và trở nên mềm yếu, dễ gãy hơn.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có cách chăm sóc tóc đúng và hiệu quả hơn.

PV Salon Tóc

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng