Nhưng lưu ý khi chăm sóc tóc bằng tinh dầu

0

Sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên để chăm sóc tóc được rất nhiều chị em lựa chọn nhưng các sử dụng như thế nào để đạt đực hiệu quả tốt nhất không phải ai cũng biết. Tham khảo bài viết:

Một vài lưu ý khi chăm sóc tóc bằng tinh dầu

Bạn có biết, với lượng ẩm dồi dào, tinh dầu có thể cung cấp độ ẩm hoàn hảo cho tóc nhưng nếu sử dụng không đúng sẽ khiến tóc không hấp thụ được dưỡng chất này nên không có hiệu quả hoặc sử dụng quá nhiều có thể khiến bạn tháy bết dính và nhớn ngứa, thậm chí là nguyên nhân của gàu và nấm da đầu, nấm tóc không?

Xem thêm:

Để thu được hiệu quả dưỡng tóc cao nhất từ việc chăm sóc tóc khô xơ, tóc hư tổn bạn nên lưu ý một vài điều sau nhé!

  • Không dùng tinh dầu nguyên chất bôi trực tiếp lên da đầu

Tinh dầu nguyên chất là loại tinh dầu được cô đọng từ thành phần thiên nhiên nên không thể bôi lên da, việc làm này thường không có tác hại gì cho da đầu nhưng tóc hoàn toàn không thế hấp thụ thành phần dưỡng chất từ tinh dầu mang lại. Chính bởi vậy bạn cần sử dụng dầu nền.

  • Cần sử dụng dầu nền nếu là tinh dầu nguyên chất

Dầu nên là một loại dầu khác được sử dụng để pha loãng tinh dầu tinh chất trước khi bôi trực tiếp lên tóc. Có thể nói đây là chất trung gian có vai trò đưa dưỡng chất từ tinh dầu nguyên chất đến tóc và giúp các dưỡng chất quý giá của tinh dầu thấm sâu vào tóc.

  • Sử dụng nhiều tinh dầu lên tóc hay da đầu tóc sẽ bết và nhanh ngứa

Cái gì quá cũng không tốt, và việc sử dụng tinh dầu dưỡng cũng vậy, quá nhiều dầu sẽ khiến tóc không thể hấp thu hết, hơn nữa, tinh dầu thông thường tồn tại dưới dạng dầu rất khó thấm qua tóc, chính bởi vậy, sau khi thoa lớp dầu còn bám lại khá nhiều trên tóc và bết dính.

  • Có thể sử dụng các loại mỹ phẩm tóc là tinh dầu dưỡng

Vào mùa hè với độ ẩm cao bạn có thể sử dụng các loại mỹ phẩm tinh dầu dưỡng tóc chuyên nghiệp để chăm sóc tóc để vừa cung cấp độ ẩm, dưỡng chất cho tóc vừa đảm bảo không bị bết dính. Đặc biệt hơn, các loại tinh dầu dưỡng này đều được kết hợp các công dụng, chức năng phong phú khiến bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc tóc hơn.

Bên cạnh đó, tuy cũng là tinh dầu nhưng nhà sản xuất căn cứ vào từng loại tóc để sử dụng lượng tinh dầu hoặc kết hợp với các dưỡng chất khác để phù hợp nhất với cấu trúc tóc đó, từ đó hiệu quả dưỡng tóc cao hơn.

Chăm sóc tóc bằng tinh dầu dưỡng tóc như thế nào?

  • Chăm sóc tóc bằng tinh dầu ở tiệm

Khi đến các salon hấp tóc bạn sẽ mang tinh dầu dưỡng của mình theo và yêu cầu nhân viên thêm 3-5 giọt tinh dầu vào nước hấp, sau đó hấp như bình thường.

  • Chăm sóc tóc bằng tinh dầu ở nhà

Cách chăm sóc tóc với tinh dầu dưỡng đơn giản nhất là sử dụng 5 giọt tinh dầu nguyên chất với 20ml dầu nền, thoa đều lên thân và ngọn tóc đã gội sạch, ủ trong 20 phút rồi xả sạch lại với nước. Với cách này bạn nên xả lại với nước ấm nhé, nước ấm sẽ khiến dầu tan chảy và trôi theo nước, không đọng lại trên tóc vì vậy giảm bết dính.

Dùng tinh dầu thay dầu xả:

Bạn sử dụng 20ml tinh dầu nguyên chất, hòa với 50ml nước ấm sau đó xả trên tóc, bạn nhớ xả ở thân tóc thôi nhé, sau đó vắt sạch nước ở tóc và dùng khăn thấm khô, để tóc tự khô là được.

Chăm sóc tóc với tinh dầu dưỡng – những điều chưa biết

Chăm sóc tóc với tinh dầu dưỡng – những điều chưa biết

Dùng tinh dầu dưỡng tóc theo từng loại tóc

Với tóc khô: Dùng tinh dầu phong lữ

Với tóc nhờn: Dùng tinh dầu bạc hà, hoặc tinh dầu chanh

Với tóc thường: Dùng tinh dầu oải hương

Tóc rụng nhiều hoặc muốn tóc dài nhanh: Dùng tinh dầu bưởi

Tóc gầu: Dùng tinh dầu thông

Tất cả các lại tinh dầu này đều nên hòa với nước ấm trước khi gội để có hiệu quả cao bạn nhé!

Với khá nhiều người, sau dầu xả thì tinh dầu là một trong những vũ khí lợi hại để phục hồi tóc hư tổn do sử dụng nhiều hóa chất. Chính bởi vậy, nếu bạn chưa dùng tinh dầu dưỡng thì hay chọn ngay cho mình một sản phẩm phù hợp đi nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng