Những sai lầm thường gặp khi bạn dùng máy là tóc

0

Những mái tóc cong và rối sợi có thể dễ dàng vào nếp chỉ với chiếc máy là tóc. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng bạn có thể gây tổn hại và làm tóc thêm xấu mà không hề hay biết. Sau đây là 3 lỗi thường gặp nhất mà hầu như ai cũng mắc phải khi là tóc, bạn cần lưu ý khắc phục ngay.

1. Dùng máy là khi tóc còn ướt

Có khá nhiều người vì vội vàng mà sử dụng máy là trong khi tóc vẫn đang còn ẩm sau khi gội đầu. Thói quen này có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc vì tóc ướt rất mong manh, dễ bị đứt gãy, chẻ ngọn và rụng tóc khi tiếp xúc với máy là nóng.

2. Để máy là ở nhiệt độ tối đa

Bạn không nên để máy là ở mức nhiệt tối đa khi làm thẳng tóc. Nhiệt độ cao có thể phá hủy các tế bào tóc nhanh chóng, khiến tóc bị khô xơ và chẻ ngọn.

Xem thêm:

 

3 sai lầm thường gặp mỗi khi bạn dùng máy là tóc

3. Không vệ sinh máy thường xuyên

Nhiều khi chúng ta sử dụng máy là mà quên mất không vệ sinh máy đều đặn. Máy là tóc có thể tập trung rất nhiều chất nhờn trên da đầu, bụi bẩn, gàu hay các sản phẩm chăm sóc dư thừa khác.

Không vệ sinh máy thường xuyên dễ khiến tóc bạn bị ảnh hưởng, dẫn đến nhiều vấn đề về tóc, ví dụ như da nhiều gàu. Vì vậy, nếu có thời gian bạn nên lau sạch máy là tóc bằng vải hay bông thấm chút dung dịch vệ sinh có cồn.

3 sai lầm thường gặp mỗi khi bạn dùng máy là tóc

Lam Anh

Nguồn: boldsky

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng