Những tinh dầu dưỡng phù hợp từng loại tóc

0

Dưới đây là nhóm tinh dầu dưỡng được chiết xuất tự nhiên, hãy đọc thật kỹ để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại tóc của mình.

Tóc dầu

Một mái tóc dầu sẽ rất khó để đối phó bằng dầu dưỡng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều trị tình trạng tóc bết, nhờn do dầu tiết ra thường xuyên bằng tinh dầu chanh. Với loại dầu dưỡng này, mái tóc dầu sẽ được giảm tiết bã nhờn, từ đó trả lại vẻ bồng bềnh tự nhiên.

Tóc khô

Để phục hồi mái tóc khô xơ, chẻ ngọn, hãy lựa chọn dầu hương thảo, dầu gỗ đàn hương, hoa oải hương hoặc tinh dầu bơ. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại nào để sử dụng cho mái tóc khô. Các tinh dầu này đều có khả năng bổ sung dưỡng chất rất tốt cho mái tóc, mang lại vẻ suôn mượt, mềm mại.

Tips chọn tinh dầu tự nhiên dưỡng phù hợp với từng loại tóc

Tóc mỏng

Đối với tóc mỏng, chúng ta không nên lựa chọn những loại dầu dưỡng tóc có độ đậm đặc cao bởi nó dễ làm mất độ phồng của tóc. Dầu hương thảo sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho tóc mỏng. Với tính chất giàu canxi, sắt, vitamin B và khả năng chống lão hóa, dầu hương thảo sẽ giúp chúng ta thúc đẩy việc duy trì màu sắc tự nhiên, độ dày, bóng mượt của tóc, kích thích các tế bào biểu bì của tóc phát triển, đồng thời ngăn ngừa rụng tóc.

Tóc dày

Một mái tóc dày thường khó dưỡng và chăm sóc hơn. Giải pháp cho bạn chính là dầu olive bởi tinh dầu này có vai trò như một loại dầu dưỡng ẩm tự nhiên, giúp nuôi dưỡng mái tóc, tăng độ đàn hồi. Với hàm lượng lớn chất béo không tan, chất chống oxy hóa và axit béo omega 3, dầu olive chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có mái tóc dày.

Tips chọn tinh dầu tự nhiên dưỡng phù hợp với từng loại tóc

Tóc thường

Việc lựa chọn dầu dưỡng cho tóc thường khá đơn giản bởi loại tóc này có thể phù hợp với rất nhiều loại dầu dưỡng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả một cách cao nhất, các bạn nên sử dụng dầu hạt lựu. Trong tinh dầu này có chứa hàm lượng axit punicic, giúp giảm xơ rối, tăng tính linh hoạt, độ đàn hồi cho mái tóc. Các bạn có thể trộn dầu hạt lựu với một chút dầu olive để giảm độ đậm đặc và mang lại hiệu quả cao hơn.

Tóc xoăn, uốn, nhuộm

Tóc xoăn, tóc uốn thường bị hư tổn nghiêm trọng do tiếp xúc với máy móc và hóa chất. Hãy dùng tinh dầu hạnh nhân để phục hồi tóc. Các vitamin dồi dào trong dầu hạnh nhân sẽ giúp bạn hàn gắn những đoạn tóc xơ, tóc chẻ ngọn, kích thích tuần hoàn máu, thúc đẩy sự phát triển của mái tóc. Không những thế, các axit béo trong dầu hạnh nhân còn có tác dụng bảo vệ tóc khỏi những tác hại từ tia cực tím nữa đấy!

Theo Trí Thức Trẻ

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng