Sai lầm khi chăm sóc tóc bằng dầu xả

0

Hầu hết chúng ta để có những sai lầm này khi dùng dầu xả dưỡng tóc, bạn tin không?

6 sai lầm khi dùng dầu xả chăm sóc tóc

  • Thấy tóc dầu nên không dùng dầu xả

Vâng, quả đúng là dầu là một trong những nguyên nhân gây ra gàu. Tuy nhiên đó là khi bạn gội không sạch dầu xả, khiến loại dầu này bám ở chân tóc và da đầu, lâu dần tích tụ lại gây bít chân tóc và bí da đầu, hình thành gầu.

Nếu mới đây bạn thấy xuất hiện gàu thì hãy chọn loại dầu xả dành cho tóc gầu và lưu ý sau khi gội đầu hãy xả sạch với nước để làm sạch tóc và da đầu nhé.

Xem thêm:

Dù tóc có gầu làm phiền thì hãy chăm sóc tóc để tóc mềm mại và bóng chắc, đừng để da đầu yếu mà tóc cũng yếu nốt, như vậy đúng là một chuyện đáng buồn nhất với chị em chúng mình.

  • Dùng dầu xả nào cũng được

Đây là sai lầm phổ biến của nhiều chị em, cũng giống như thời trang, bạn cần phải chọn những phong cách của mình mới giúp bạn phô diễn toàn bộ điểm mạnh và che được khuyết điểm, chăm sóc tóc cũng vậy. Nếu muốn phục hồi tóc hư tổn nặng cần sử dụng các bộ gội xả phục hồi tóc hư tổn chuyên sâu,nếu tóc dầu cần chọn loại dưỡng ẩm thấp…có như vậy mới giúp tóc phát triển tốt nhất và đạt trạng thái tồn tại khỏe mạnh nhất.

  • Chỉ có thể dùng dầu xả sau khi gội đầu?

Dầu xả nếu biết sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất lớn, đặc biệt là sau khi bạn mới trải qua dịch vụ hóa chất cho tóc. Bạn hoàn toàn có thể dùng dầu xả độc lập mà không cần dầu gội để chăm sóc tóc, bảo vệ tóc ngay sau khi uốn và ép.

  • Cách thoa dầu xả từ gốc đến ngọn

Da đầu cần một môi trường thông thoáng, sạch để phát triển, nó không cần độ ẩm mà dầu xả mang lại, bởi vậy việc thoa dầu xả từ gốc đến ngọn được xem là một sai lầm lớn khiến bạn luôn cảm thấy bết tóc, nhờn ngứa.

  • Thoa càng nhiều càng tốt cho tóc

Đây là suy nghĩ của nhiều chị em với mái tóc khô hoặc tóc hư tổn. Thực sự thì việc bạn chọn được sản phẩm xả phù hợp với tóc có ý nghĩa lớn hơn là đầu tư về số lượng. Nếu thoa quá nhiều dầu xả khiến tóc dễ bị đơ, bết. Thêm nữa, việc lãng phí này còn gây tốn kém về tài chính cho bạn vì phải mua dầu xả liên tục.

  • Dùng dầu hấp để xả tóc

Mỗi một loại mỹ phẩm sinh ra đều có sứ mệnh riêng trong việc chăm sóc sức khỏe cho tóc. Nếu như dầu hấp có nhiều dưỡng chất tác động mạnh và sâu vào tóc thích hợp cho tóc hư tổn thì dầu xả mang đến các dưỡng chất nhẹ nhàng thích hợp để chăm sóc tóc hàng ngày. Vì thế đừng quá tham lam khi chăm sóc tóc nhé,có khi mang lại hiệu quả ngược với tóc.

Chăm sóc tóc với dầu xả đừng quá bừa bãi

Cách dùng dầu xả chăm sóc tóc đúng cách

  • Hãy căn cứ và tình trạng của tóc để chọn ngay một loại dầu xả thích hợp nhất với tóc của mình.
  • Nếu tóc khô cứng, thường xuyên gãy rụng hãy chọn loại dầu xả giàu dưỡng chất, còn tóc khô và chẻ ngọn và tóc xoăn chọn loại nhiều dưỡng chất ( giàu là đa dạng còn nhiều dưỡng chất là nhiều về số lượng bạn nhé).Tóc mềm và mỏng thì chọn loại dầu xả ít dưỡng chất để tóc không bị bết lại nhìn càng mỏng sẽ lộ nhược điểm.
  • Đặc biệt chỉ nên thoa ở thân và ngọn tóc để không bị tác dụng phụ của dầu xả gây yếu tóc , rụng tóc và khiến phần chân tóc mất đi độ phồng.
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng