Tác dụng của kem ủ đối với tóc

0
Cập nhật lần cuối vào

Bạn thắc mắc tại sao chúng ta thường xuyên phải dùng kem ủ cho tóc. Tham khảo ngay bài viết dưới đây:

Kem ủ tóc là gì?

Kem ủ tóc là một trong những sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc tóc phổ biến hiện nay, sản phẩm giúp cung cấp thành phần cao dinh dưỡng để thực hiện 2 nhiệm vụ chính là nuôi dưỡng tóc phát triển và bảo vệ tóc khỏi tác hại từ bên ngoài.

Vai trò chăm sóc tóc của kem ủ tóc

Có thể nhận thấy 2 vai trò chính của kem ủ với tóc trong phần khái niệm bên trên.

  • Cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc
  • Bảo vệ tóc

Bạn đừng lầm tưởng rằng chỉ những ai hay sử dụng hóa chất thì tóc mới hư tổn và cần dùng kem ủ để phục hồi tóc hư tổn nhé. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc hư tổn như: Môi trường ( ánh nắng và khói bụi, gió khô…) căng thẳng trong cuộc sống, công việc với stress, và hóa chất trong những lần tạo kiểu. Tóc cũng giống như da, móng…trong quá trình tồn tại, cần được liên tục chăm sóc để duy trì năng lượng và phát triển ở tình trạng tốt nhất. Đặc biệt hơn, khi tóc bị tổn thương ( bởi nhiệt độ, hóa chất, môi trường bất lợi ) lại càng cần một chế độ chăm sóc đặc biệt với dinh dưỡng hợp lý thì mới mang lại hiệu quả phục hồi nhanh và tốt nhất. Và dầu ủ chính là thức ăn tốt nhất cho tóc.

Không giống như các loại mỹ phẩm khác, kem ủ chứa những hạt dưỡng chất có khả năng thẩm thấu sâu vào lõi tóc nhờ chất dẫn xuất đưa hạt dinh dưỡng này vào bên trong cấu trúc tóc tốt hơn đồng thời làm mở nhẹ lớp biều bì bên ngoài tóc để hấp thụ dưỡng chất, sau đó sẽ khép lại lớp vảy này cho vỏ tóc mịn màng, bóng sáng.

Thêm nữa, khi gội đầu, việc sử dụng dầu gội, với thành phần là chất tẩy rửa cao, loại mỹ phẩm này có 2 mặt, một mặt giúp loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết, dầu thừa nhưng cũng lại làm mất đi độ ẩm tự nhiên để bảo vệ tóc. Khi mất ẩm, lớp vảy trên tóc dựng lên, mở tối đa nên rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Việc chăm sóc và bảo vệ tóc lúc này ở kem ủ chính là cung cấp độ ẩm để khép lại lớp vẩy này, thay thế độ ẩm đã mất đi trên tóc.

Ưu điểm khi chăm sóc tóc bằng kem ủ

  • Hiệu quả cao và tác dụng nhanh
  • Sử dụng đơn giản
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Một vài sai lầm khi chăm sóc tóc bằng kem ủ

Nhầm lẫn về vai trò của kem ủ và kem xả

Tuy cùng là mỹ phẩm giúp chăm sóc tóc, cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc tuy nhiên dầu xả chỉ có thể chăm sóc tóc từ bên ngoài, không có khả năng thấm sâu vào bên trong tóc để chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn hiệu quả. Thêm nữa, dầu xả có thành phần chủ yếu là chất dinh dưỡng và dầu dưỡng nên chỉ làm mềm, mượt tóc tạm thời mà thôi. Nếu sử dụng dầu xả thay kem hấp lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng tóc bị đanh và cứng.

Nhầm lẫn về số lần sử dụng kem ủ trong tuần

Rất nhiều chị em có quan niệm rằng, nếu dầu ủ tốt như vậy thì nên dùng thường xuyên và liên tục sẽ rất tốt cho tóc hư tổn. Việc làm này là lãng phí và không tốt cho tóc. Cũng giống như khi chúng ta ăn món ăn nào đó, dù ngon cũng chỉ ăn được có mức, nếu ăn quá nhiều sẽ thấy ngán và gây béo phì. Tóc cũng vậy, tóc không thể béo phì nhưng sẽ dẫn đến việc thừa dưỡng chất và tạo cảm giác nhờn, ngứa, bết tóc.

Tại sao bạn nên chăm sóc tóc hàng tuần với kem ủ

Sai lầm khi sử dụng

Nếu bạn đang dùng nước nóng để gội đầu hoặc bôi kem ủ sát chân tóc và da đầu thì bạn đã sử dụng sản phẩm này sai lầm rồi đấy. Sử dụng nước nóng gội đầu , xả kem ủ chỉ làm tóc thêm khô xơ mà thôi. Nếu bạn bôi quá nhiều kem ủ và bôi sát da đầu thì sẽ khiến da đầu bị nhờn, bí da đầu. Hãy sử dụng nước lạnh hoặc nước mát để gội , xả và chỉ bôi kem ủ cách chân tóc 10cm bạn nhé. Như vậy bạn sẽ cảm nhận được rất rõ hiệu quả của kem ủ đấy.

Hy vọng những thông tin trên về phục hồi tóc hư tổn tại nhà với kem ủ đã cho bạn thật nhiều kinh nghiệm và trở thành những cô nàng chăm sóc tóc sành điệu.  Chúc những cô gái xinh đẹp luôn được đồng hành cùng mái tóc bóng khỏe, suôn mượt.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng