Tóc gàu và rụng nhiều nên lựa chọn dầu gội nào?

0

Đối với những loại tóc dày và nhiều gàu việc lựa chọn dầu gội không hợp không những nhiều gầu hơn mà còn gây nên những hư tổn cho tóc. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Cách trị gàu và rụng tóc bằng dầu gội

Dầu gội trị gàu là gì? Thực ra dầu gội trị gàu cũng là một loại dầu gội,tuy nhiên, loại này khác so với dầu gội thông thường là nó có những nhân tố đặc biệt để trị gàu. Thực ra, chỉ khi bạn biết được nguyên nhân hình thành gàu mới có cách trị gàu đúng cách, tuy nhiên, về cơ bản, các sản phẩm dầu gội trị gàu dựa trên cơ chế hình thành gàu là trị gàu được hình thành từ nấm khiến da đầu nhiều tế bào chết.

Thực ra, cơ chế trị gàu hiệu quả là: Chống nấm và vi khuẩn, tiến tới tiêu diệt hoàn toàn nấm và vi khuẩn sau đó củng cố lại sức khỏe tốt nhất cho nang tóc từ đó loại bỏ nguyên nhân hình thành gàu và khắc phục hoàn toàn rụng tóc từ hiện tượng gàu ( bạn chú ý, nếu nguyên nhân rụng tóc từ gàu thì khi trị gàu thành công, hiệu quả chữa rụng tóc mới cao, còn nếu tóc rụng từ nguyên nhân khác, thì việc chữa rụng tóc có thể không cao).

Cách trị gàu và rụng tóc nên chọn dầu gội nào?Cách trị gàu và rụng tóc hiệu quả là phải tiêu diệt được nấm – nguyên nhân chính hình thành gàu

Một số thành phần hóa học khá phổ biến trong các loại dầu gội trị gàu là:

1- Selenium Sulfide, Zinc pyrithione : Đây là chất chống nấm và vi khuẩn hiệu quả, giảm gàu cực tốt.

2- Ketoconazole: Đây cũng là chất chống nấm tạo ra gầu, chống sự hình thành các loại nấm và men trên da đầu. Ngoài ra, công dụng mới nhất của hoạt chất này là ngăn ngừa hoặc làm chậm lại quá trình hói đầu ở nam giới.

3- Coal tar là chất chống nấm và vi khuẩn cực tốt, bảo vệ da đầu bằng cách giảm chu trình sản sinh của tế bào chết.

Nên chọn loại dầu gội nào để thực hiện cách trị gàu và rụng tóc?

Nên chọn các loại dầu gội có thành phần thiên nhiên

Những loại dầu gội có thành phần thiên nhiên luôn là giải pháp tốt nhất cho tóc cũng như các triệu chứng của bệnh về tóc và da đầu vì các ưu điểm như; an toàn, hiệu quả và tiết kiệm, thân thiện với môi trường.

Hiện nay, khoa học đã nghiên cứu ra thành phầm Phytoceutical được chiết xuất từ bồ công anh có khả năng chống viêm mạnh nhưng lại an toàn cho da đầu. Khi kết hợp thành phần này cùng với tinh dầu oải hương và ngải đắng lại lại hiệu quả chống gàu toàn diện và đồng thời khắc phục hiệu quả hiện tượng rụng tóc, đồng thời mang lại cảm giác dễ chịu, mái tóc hết gàu.

Cách trị gàu và rụng tóc nên chọn dầu gội nào?Cách trị gàu và rụng tóc từ thiên nhiên với chiết xuất hoa bồ công anh không chỉ có hiệu quả trị gàu mà còn rất tốt cho da đầu và tóc

Hiệu quả trị gàu và rụng tóc là rõ rệt

Bạn nên chọn loại dầu gội có hiệu quả trị gàu nhanh và rõ rệt, bởi nếu loại dầu gội nào có tác dụng trị gàu và rụng tóc sẽ có công dụng ngay, thường là ngay trong tuần đầu tiên, với những loại nào không hiệu quả thì bạn dùng lâu dài cũng không mang lại hiệu quả, chính vì vậy bạn cần có phương thức thay đổi cách trị liệu cho hợp lý, tránh để bệnh phát triển nặng hơn.

Bạn chú ý, bên cạnh việc sử dụng dầu gội và mỹ phẩm để chống lại, chữa trị hiện tượng gàu và rụng tóc, bạn cũng nên thực hiện duy trì thói quen tốt cho tóc như không sử dụng loại dầu gội có chất tẩy rửa mạnh, không cọ xát mạnh trên da đầu và nên sấy khô tóc trước khi đi nằm. Đặc biệt, với khí hậu nóng ẩm, hay đổi mùa như của nước ta, việc thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khỏe da đầu và tóc đặc biệt quan trọng, khi tóc và da đầu có dấu hiệu bất ổn bạn nên đến các bệnh viện Da Liễu để thực hiện tham khám, như vậy vừa tiết kiệm chi phí điều trị lại giúp trị dứt điểm các triệu chứng khó chịu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng