Trước khi uốn cần chăm sóc tóc như thế nào?

0
Cập nhật lần cuối vào

Hầu hết các chị em phụ nữ trước khi đi làm tóc thường không có biện pháp chăm sóc cho tóc nhưng mọi người không biết rằng việc chăm sóc tóc thật tốt trước khi sử dụng hóa chất sẽ giảm tối thiểu tóc bị hư tổn và giúp tóc thêm đẹp hơn.

Những việc bạn có thể tự chăm sóc tóc trước khi uốn

  • Sử dụng dầu gội phù hợp với tóc

Sử dụng dầu gội và dầu xả phù hợp với tóc là việc làm quan trọng nhất để chăm sóc tóc trước khi uốn nhuộm. Bnạ có thể sử dụng loại dầu gội dòng cao cấp hoặc bình thường để làm sạch tóc và da đầu nhưng nhất thiết phải phù hợp cho tóc bạn. Nếu tóc bạn thuộc tóc hư tổn thì nên sử dụng loại phục hồi tóc hư tổn, nếu bạn thuộc tóc gàu thì nên sử dụng dầu gội trị gàu xong mới sử dụng các loại dầu gội chăm sóc khác. Thông thường, dùng sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng thì hiệu quả chăm sóc tóc sẽ tốt hơn.

  • Chăm hấp/ xả/ dưỡng tóc đều đặn

Tất cả những việc làm trên là cách tốt nhất để mang lại một sức khỏe tốt, khả năng bảo vệ tốt nhất cho tóc. Hãy xả sau mỗi lần gội đầu và dưỡng/ ủ mỗi tuần 1 lần để tóc bạn có đủ “thức ăn” nguồn dinh dưỡng phục vụ quá trình sinh trưởng và phát triển của nó. Hãy nhớ xả ra xả, ủ ra ủ, đừng sử dụng chúng lẫn lộn với nhau. Và đặc biệt là đừng quá chủ quan chăm sóc để chống lão hóa cho tóc bạn nhé!

  • Thường xuyên sử dụng tinh dầu dưỡng

Sử dụng loại mỹ phẩm này không chỉ giúp bạn dưỡng tóc mà còn mang lại hiệu quả bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường, tăng độ bóng cho tóc và giúp tóc vào nếp tốt hơn, tiết kiệm 50% thời gian sấy với tóc ướt. Qúa nhiều ưu điểm và lợi thế trong 1 sản phẩm , vậy tội gì bạn lại đi bỏ qua nó? Tuy nhiên chỉ lưu ý với bạn rằng, hãy sử dụng nó chăm sóc tóc hàng ngày còn trước khi uốn đừng thoa nó lên tóc nhé.

  • Tìm hiểu và tham khảo kỹ lưỡng về salon tóc trước khi uốn

Một salon tạo kiểu tóc uy tín thường sẽ tư vấn cho bạn rất kỹ lưỡng không chỉ kiểu uốn hoàn hảo với gương mặt mà còn với chất liệu tóc của bạn, bên cạnh đó, họ cũng cho bạn xem những loại mỹ phẩm mà họ sử dụng, thông báo khả năng sẽ xảy ra với mái tóc của bạn giúp bạn lường trước mọi khả năng, nguy cơ. Bạn nên chọn salon nào đã có uy tín và thương hiệu để thực hiện uốn tóc nhé, có như vậy kết quả uốn tóc mới đẹp và bền lâu. Tuy giá thành ở salon này có thể hơi đắt nhưng còn hơn là bạn bị uốn hỏng và mất thời gian để phục hồi tóc và tạo kiểu lại đúng không nào?

Những việc chăm sóc tóc nên tránh trước khi uốn

  • Tuyệt đối không uốn tóc khi tóc đang yếu, hư tổn nặng

Nếu tóc bạn đang hư tổn ở mức độ nặng hoặc vừa trải qua lần tạo kiểu gần đây thì không nên sử dụng dịch vụ uốn nhuộm tiếp. Ngay cả khi bạn đã chán ngấy kiểu tóc hiện tại thì hãy cứ kiên trì đợi ít nhất 2 tháng để tạo kiểu tiếp nhé. Bạn có thể khắc phục bằng một số kiểu tóc dành cho tóc hư tổn mà chúng tôi gợi ý trong thời gian chờ đợi nhé!

  • Không nên quá mê đắm kiểu tóc nào đó trên tạp chí hoặc ngôi sao

Khá nhiều người vì thấy ngôi sao này, trên tạp chí nọ có kiểu tóc đẹp mà nhất quyết đòi làm theo kiểu tóc đó. Tuy nhiên, hãy ngừng ngay suy nghĩ này lại bởi mỗi người có chất tóc, lượng tóc, mô xương khác nhau, vì thế hiệu quả tạo kiểu không thể giống nhau, mà nếu không giống hệt họ có thể sẽ làm bạn thất vọng và dẫn đến hàng loạt các sai lầm khác với tóc.

  • Không tự gội đầu trước khi uốn tóc

Nếu hôm nay bạn đi uốn tóc thì trước khi đi uốn không nên tự gội đầu bởi rất có thể một trong những loại mỹ phẩm đó sẽ tạo nên một lớp màng ở tầng biểu bì của tóc làm cho thuốc uốn không ngấm được vào tóc khiến hiệu quả uốn không như mong muốn.

  • Không dùng ngón tay gãi xước da đầu

Nếu da đầu có hiện tượng ngứa thì rất có thể bạn đã bị nấm hoặc các bệnh lý khác, nếu ngứa và dùng tay gãi xước da đầu hoặc da đầu bị tác động nào đó có vết thương hở hãy tạm dừng kế hoạch uốn tóc lại để tránh việc thuốc uốn ăn mòn da đầu, xâm nhập qua vết thương hở và gây tổn thương cho nang tóc.

  • Không nên uốn và nhuộm cùng lúc

Dù biết rằng phải nhuộm thì uốn tóc mới đẹp tuy nhiên bạn cũng không nên thực hiện 2 dịch vụ này cùng một lúc, nhuộm tóc cũng cần chuẩn bị, chăm sóc tóc trước nhuộm thì mới lên tone màu chuẩn. Hãy thực hiện 2 dịch vụ này cách nhau nửa tháng để kết quả nhuộm tốt nhất và lâu phai màu. Tất nhiên những thợ làm tóc sẽ khuyên bạn thực hiện cùng lúc để không mất thời gian nhưng bạn nên tự quyết định để có mái tóc hoàn hảo nhất.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng