Biểu hiện và cách chăm sóc tóc hư tổn mức độ trung bình

0

Dưới đây là chỉ dẫn cách chăm sóc tóc hư tổn ở mức độ trung bình. Hãy áp dụng những phương pháp này giúp tóc bạn trở nên đầy sức sống, khỏe đẹp từ bên trong cho mái tóc.

Nhận diện mái tóc hư tổn ở mức độ trung bình

Mách bạn cách chăm sóc tóc hư tổn mức độ trung bình

Tóc hư tổn ở mức độ trung bình sờ thấy ráp, khô, có dấu hiệu chẻ ngọn ở đuôi tóc. Ngoài ra, khi gội đầu cảm thấy hơi nặng, tóc thấm nước nhanh. Các bạn có thể thử nghiệm bằng cách lấy 1 sợi tóc uốn cong. Khi đó, thấy sợi tóc bật lại hơi yếu khẽ kéo dãn thì đứt.

Thông thường các bạn gái có tần suất làm tóc hơn 2 lần trên năm và uốn tạo kiểu từ 3 lần trở lên. Mặc dù có áp dụng các phương pháp phục hồi tóc nhưng chưa đúng cách hoặc vẫn còn lơ là việc chăm sóc tóc thường xuyên.

Chỉ dẫn cách chăm sóc tóc hư tổn ở mức độ trung bình đúng cách

Khi tóc đã qua nhuộm, uốn, duỗi, ép sẽ yếu đi nhiều. Vì thế việc tránh các tác nhân bên ngoài sẽ hạn chế đi mức độ hư tổn. Ánh sáng mặc trời, gió..là tác nhân trực tiếp khiến tóc khô xơ. Khi đi ra ngoài trời cần đội mũ, che chắn cho tóc. Đây là nguyên tắc quan trọng nhất chăm sóc tóc hư tổn.

Chế độ ăn uống hợp lý: Đừng nghĩ việc ăn uống, chế độ dinh dưỡng không ảnh hưởng mấy tới tóc. Tóc được cấu tạo chủ yếu từ protein vì thế trong bữa ăn cần bổ sung các thực phẩm cần thiết đảm bảo tóc phát triển khỏe mạnh từ bên trong. Trứng, thịt, cá, sữa, rau, củ, quả đều tốt cho tóc.

Bộ dầu gội và dầu xả phục hồi tóc hư tổn: Thay vì sử dụng các sản phẩm dầu gội và xả thông thường khi tóc bị hư tổn cần sản phẩm chuyên dụng hơn. Hãy biết chắc chắn rằng tóc mình khô hay chẻ ngọn, gàu hay gãy rụng nhiều…từ đó tìm các sản phẩm đặc trị riêng biệt.

Ví dụ, bộ dầu gội phục hồi dành cho tóc đã qua sử dụng hóa chất PROSEE..có khá nhiều công dụng khác nhau. Đây là sản phẩm đặc trị cho cho tóc khô xơ dễ bị gãy. Tóc bị hư tổn nặng vì do sử dụng hóa chất uốn và duỗi. Trong trường hợp tóc bạn không khô xơ, rụng nhiều mà chỉ nhiều gàu thì tìm sản phẩm khác thích hợp hơn.

Mách bạn cách chăm sóc tóc hư tổn mức độ trung bình

Các loại mặt nạ tự nhiên khá rẻ mà công dụng tốt. Thỉnh thoảng hãy dành chút thời gian chăm sóc mái tóc bằng các loại mặt nạ tự nhiên.

Đã từng ép, nhuộm dù ở mức độ và tần suất nhiều hay ít cũng làm thay đổi cấu trúc tóc, dễ gãy rụng, khô xơ. Vì thế, tốt nhất hãy chăm sóc tóc đúng cách ngay từ đầu. Đặc biệt khi có các dấu hiệu hư tổn ở mức độ trung bình nên dừng tạo kiểu, nhuộm, ép tập trung chăm sóc và phục hồi tóc. Sau khi tóc khỏe từ bên trong, óng mượt bạn tha hồ tạo kiểu mà không lo gãy rụng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng