Cách sử dụng khoai lang cho tóc khỏe mạnh, óng mượt

0

Bạn có từng nghĩ laoij thực phẩm nuôi sống ông cha ta chống lại những cơn đói của năm 45 ngày nay lại có tác dụng cải thiện sắc đẹp cho các chị em thời hiện đại không. Bài viết này sẽ cho bạn nhưng bất ngờ thú vị đó.

Tóc khỏe mạnh, óng mượt hơn nhờ khoai lang

Tóc khỏe mạnh, óng mượt hơn nhờ khoai lang

Dùng khoai lang làm đẹp da, mượt tóc. Đây là thực phẩm rẻ dễ kiếm nhưng có công dụng hiệu quả giúp tóc khỏe mạnh từ bên trong. Thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa phụ với khoai lang luộc, nướng hay bánh khoai vừa ngon vừa tốt cho tóc.

Tuy nhiên để đạt hiệu quả nhanh hơn tốt nhất bạn nên giành chút thời gian tạo mặt nạ khoai lang chăm sóc tóc. Dưới đây salontoc mách bạn công thức chăm sóc tóc bằng mặt nạ tự nhiên từ khoai lang.

Mặt nạ chăm sóc tóc khoai lang – sữa chua – mật ong

Hỗn hợp gồm có1 củ khoai lang, nửa hộp sữa chua, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ô lưu. Với khoai lang bạn cần duôi nhỏ sau đó nghiền mịn. Trộn đều tất cả hỗn hợp đã có sau đó thoa đều lên tóc. Ủ trong khoảng 15 phút. Gội sạch với nước. Thực hiện đều đặn thường xuyên để có kết quả nhanh hơn.

Trong trường hợp mái tóc của bạn hơi khô, ráp. Có thể thêm chút ít canh nước cốt dừa. Như vậy sẽ tạo độ bóng mượt cho tóc.

Một số tác dụng làm đẹp khác của khoai lang

Tóc khỏe mạnh, óng mượt hơn nhờ khoai lang

Giúp gót chân mềm và đẹp hơn.

Trong khi nhiều bạn phải đi tìm nhiều cách giúp gót chân bớt nứt nẻ thì không tận dụng ngay thực phẩm dễ kiếm là khoai lang. Cách khá đơn giản giữ phần nước luộc khoai sau đó lấy để ngâm chân. Như vậy đã giúp gót chân mền và đẹp hơn nhiều.

Mặt nạ chăm sóc da mặt

Khoai lang – mật ong là mặt nạ dưỡng ẩm hiệu quả cho da. Tác dụng giúp da sáng và mịn màng, bớt mụn. Sau khi luộc khoai lên nghiền nát thêm chút mật ong. Sau đó trộn đều bạn đã có hỗn hợp dưỡng ẩm hiệu quả cho da.

Trong trường hợp da mặt nhờn có thể thêm vài giọt nước cốt chanh. Như vậy, đã có hỗn hợp hoàn chỉnh chăm sóc da mặt hiệu quả. Khoai lang không chỉ đơn thuần chăm sóc tóc hiệu quả mà còn tốt cho da.

Tóc khỏe mạnh hơn nhờ khoai lang, mặt nạ dưỡng ẩm hoàn chỉnh cho da mặt khô và nhờn từ khoai lang. Công thức đơn giản, thực phẩm dễ kiếm rẻ sao bạn không áp dụng cho chính mình nhỉ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng