Công thức làm tinh dầu bưởi trị dụng tóc

0

Tham khảo công thức dưới đây bạn sẽ tự làm được tinh dầu bưởi một cách dễ dàng để trị rụng tóc hiệu quả.

Thực hư công dụng chữa trị rụng tóc của tinh dầu bưởi

Theo như khoa học nghiên cứu và chứng minh, vỏ bưởi có nhiều chất như Pectin, Narigin, men tiêu hóa tự nhiên từ thực vật Peroxydaza, amylaza, đường Pamoza, vitamin A, C…những hoạt chất này có thể thực hiện tiêu diệt nấm da đầu ở tình trạng mới chấm, đồng thời sát khuẩn nhẹ nhàng nhưng hiệu quả với da đầu, chính bởi cung cấp da đầu sạch và thoáng sẽ là tiền đề để giúp tóc ngưng rụng và tái mọc lại nhanh hơn. Các loại vitamin trong tinh dầu này cũng chính là nguồn năng lượng quý, dồi dào cho tóc phát triển mạnh và khỏe nhất.

Xem thêm:

Chính bởi vậy có thể khẳng định, thói quen sử dụng vỏ bưởi ( tinh dầu bưởi hiện nay) là hoàn toàn có cơ sở khoa học và công dụng tuyệt vời.

Cách làm tinh dầu bưởi chữa trị rụng tóc

Cách làm tinh dầu bưởi chữa trị rụng tóc

Để giúp bạn có thể tự làm tinh dầu bưởi tại nhà bằng cách đơn giản nhất để đảm bảo thành công. Việc tự làm tinh dầu bưởi này giúp đảm bảo an toàn, cao nhất cho tóc, bên cạnh đó cũng là biện pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Vỏ quả bưởi tươi, 1 quả hay nhiều quả đều được nhé.
  • Lọ thủy tinh có nắp đậy để đựng tinh dầu, bạn có thể đựng vào hộp làm sữa chua nhé
  • 01 chiếc xoong

Đầu tiên, bạn rửa sạch vỏ quả bưởi. Sau đó, bạn dùng dao gọt lấy phần vỏ xanh hoặc vàng từ quả bưởi, sau đó cắt thành những khúc nhỏ, tựa như miếng mứt bí vậy. Cho vỏ bưởi vào nổi to, đổ 1/3 lượng nước so với vỏ bưởi, sau đó đặt vào giữa nồi một chiếc bát hoặc cốc thủy tinh.

Cho nồi lên bếp, đun to lửa cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa ở mức nhỏ nhất, sau đó bạn cầm núm vung và úp ngược lại, cho đá viên lên trên, bạn có thể cho lượng đá thích hợp mà vung có thể hứng được. Việc làm này thực ra là giúp thu được tinh dầu bưởi nguyên chất nhất, khi gặp nhiệt độ nóng, tinh dầu sẽ giải phóng và bốc hơi lên trên, gặp lạnh tinh dầu ngưng tụ lại và rơi xuống bát hoặc cốc mà bạn để ở trong xoong.

Bạn có thể thực hiện quá trình này trong 40 phút để thu được tinh dầu tối đa nhất. Sau khi hoàn thành quá trình thu tinh dầu, phần vỏ bưởi bạn có thể sử dụng để gội đầu nhé.

Nếu phần tinh dầu thu được của bạn có màu vàng nhạt tức là bạn đã làm tinh dầu từ nhiên từ vỏ bưởi thành công, còn nếu có màu trắng thì hơi nước lẫn vào quá nhiều, bạn nên sử dụng tinh dầu trắng này nhanh và cho vào tủ lạnh.

Cách làm tinh dầu bưởi chữa trị rụng tóc

Cách sử dụng tinh dầu bưởi chữa trị rụng tóc

Gội đầu sạch trước khi thoa tinh dầu , đây là điều kiện tiên quyết bởi da đầu sạch, chân tóc thông thoáng mới giúp dưỡng chất có trong tinh dầu thẩm thấu nhanh hơn

Làm ấm tinh dầu bưởi trước khi thoa lên tóc, bởi nhiệt độ sẽ giúp chân tóc nở ra và tinh dầu thẩm thấu sâu vào chân tóc.

Mỗi ngày bạn có thể thoa tinh dầu này 2 lần và không nên gội đầu quá nhiều khiến tóc yếu, dễ gẫy rụng.

Chữa trị rụng tóc bằng tinh dầu bưởi như trên không chỉ có tác dụng cho tóc và da đầu mà còn giúp bạn thư giãn cực hiệu quả, bạn có thể sử dụng tinh dầu này để massage da đầu của mình. Với những hiện tượng rụng tóc nặng hơn, số lượng tóc rụng nhiều thì bạn đọc nên đến viện Da Liễu để được thăm khám và xử lý đúng cách, kịp thời.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng