Hà thủ ô giúp trị rụng tóc mang lại mái tóc chắc khỏe

0

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng Hà Thủ Ô không chỉ giúp mái tóc óng mượt, ngăn chặn sớm quá trình lão hóa của tóc, giảm hiện tượng tóc bạc trắng, mà nó còn có công dụng tuyệt vời trong điều trị rụng tóc dứt điểm.

Hà Thủ Ô có hai loại chính đó là: Hà Thủ Ô đỏ và Hà Thủ Ô trắng. Trong việc chữa rụng tóc, người ta không dùng Hà Thủ Ô trắng.

Để chữa rụng tóc hiệu quả bằng Hà Thủ Ô, không có gì phức tạp, tuy nhiên, phương pháp này lại tốn nhiều công sức và thời gian.

chai-tu-chan-toc-toi-ngon.jpg

Bạn có thể tìm thấy Hà Thủ Ô ở các hiệu thuốc và cửa hàng vì công dụng của Hà Thủ Ô rất phổ biến tới sức khỏe con người.

Cách chữa rụng tóc tại nhà hiệu quả với Hà Thủ Ô

Hà Thủ Ô kết hợp với đậu đen tạo thành bài thuốc chữa rụng tóc hiệu quả

Cách chữa rụng tóc bằng Hà Thủ Ô

Bước 1: Chọn Hà Thủ Ô đỏ, rồi rửa sạch, cắt khúc. Nấu Hà Thủ Ô cùng với đậu đen và nước trắng theo tỷ lệ 1 kg Hà Thủ Ô : 100 gram đậu xanh : 2 lít nước trắng.

Bước 2: Để nhỏ lửa, đảo đều tay để Hà Thủ Ô và đậu đen chín đều. Bạn có thể tắt bép rồi chưng ở đó khoảng 20 phút rồi lại đun tiếp cho tới khi hỗn hợp gần cạn thì lấy Hà Thủ Ô đem phơi khô.

Bước 3: Phần nước hầm còn lại trong nồi lấy ra và tẩm vào Hà Thủ Ô, tiếp tục phơi cho tới khô.

Sau đó, hầm tiếp 100 g đậu đen và 2 lít nước với Hà Thủ Ô đã khô. Lặp lại thao tác đủ 9 lần thì sao Hà Thủ Ô khô đã qua chưng, phơi trên chảo nóng cho khô vàng.

Bước 4: Cuối cùng, bạn xay Hà Thủ Ô khô thành bột, dùng để uống mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 15 g-20 g. Kiên trì thực hiện, bạn sẽ thấy lượng tóc rụng giảm nhanh chóng.

Cách chữa rụng tóc tại nhà hiệu quả với Hà Thủ Ô

Mái tóc bóng mượt, không còn gãy rụng với Hà Thủ Ô

Với cách chữa rụng tóc hiệu quả từ Hà Thủ Ô, tóc không chỉ chắc khỏe mà còn đen mượt, giảm tóc bạc cho người già. Chúc các bạn có mái tóc dày và khỏe mạnh.

PV Salon Tóc

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng