Hãy ngăn ngừa tóc gãy rụng bằng cách cung cấp các thảo dược hàng ngày

0

Cập nhật ngay cho mình bí quyết ngăn ngừa tóc gãy rụng từ những thảo dược dưới đây để chấm dứt ngày tình trạng tóc rụng và hói đầu.

1. Nha đam
Bí quyết ngăn ngừa rụng tóc từ thảo dược

Nha đam hay Lô hội chính là biệt dược chứa chất chống ôxi hóa và chống viêm hiệu quả. Gel trong nha đam có tác dụng điều trị vùng da bị viêm cùng nhiều vấn đề khác liên quan đến làn da nhạy cảm. Chỉ cần lấy một lượng gel vừa đủ trong nha đam bôi đều lên tóc và massage da đầu một cách nhẹ nhàng sẽ giúp khôi phục, cân bằng độ pH và cải thiện tình trạng rụng tóc. Nha đam có tác dụng kích thích sự hình thành nitric oxit và có enzyme là superdioxit dismutane là biện pháp lý tưởng để khắc phục chứng hói đầu và rụng tóc.

2. Trà xanh
Bí quyết ngăn ngừa rụng tóc từ thảo dược

Trà xanh với đặc điểm khá “lành tính” giúp giải nhiệt nên từ lâu đã được các quý cô sử dụng như một loại mỹ phẩm làm đẹp hữu ích cho cả da, răng và tóc. Việc sử dụng trà xanh để ngăn ngừa chứng rụng tóc đã có từ xa xưa, khi chưa xuất hiện các loại dầu gội, thuốc chống rụng tóc như hiện nay. Các catechin có trong trà xanh đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện cấu trúc bên trong sợi tóc, giúp chúng lien kết với nhau chặt chẽ, tránh tình trạng gãy, rụng cho tóc

3. Hà thủ ô

Ngoài việc làm cho tóc trở nên đen nhánh thì hà thủ ô còn là loại thảo dược giúp kích thích tóc phát triển. Theo một nghiên cứu được công bố bởi Hội đồng thực vật Hoa Kỳ cho thấy, các dưỡng chất trong hà thủ ô giúp tóc trở nên chắc khỏe vì vậy hạn chế được tình trạng rụng tóc.

4. Nhân sâm

Nhân sâm có tác dụng điều chỉnh sự trao đổi chất tế bào và thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp tóc chắc khỏe, bớt gãy rụng.

5. Rong biển
Bí quyết ngăn ngừa rụng tóc từ thảo dược

Đây là loại thảo dược có chứa chất chống oxi hóa mạnh mẽ và rất hữu ích đối với việc làm mới da đầu. Do đó, rong biển rất có hiệu quả trong việc chữa rụng tóc, cải thiện độ dày của tóc và kích thích tóc mới phát triển.

6. Cây bạch chỉ

Được sử dụng để thúc đẩy tóc phát triển, cây bạch chỉ là một trong những thảo dược chứa các thành phần chống rụng tóc hữu hiệu.

7. Cây tầm ma

Bằng cách ngăn chặn việc chuyển đổi testosterone thành DHT, loại thảo dược này có tác dụng ngăn chặn rụng tóc ở nam giới.

8. Cây cọ lùn

Loại thảo dược này được sử dụng để giảm rụng tóc và thúc đẩy tóc tăng trưởng. Tuy nhiên phụ nữ mang thai và đang trong thời kỳ cho con bú nên tránh sử dụng loại thảo dược này.

9. Cỏ đuôi ngựa
Bí quyết ngăn ngừa rụng tóc từ thảo dược

Hàm lượng silica trong cỏ đuôi ngựa làm cho nó có khả năng khắc phục rụng tóc và kích thích tóc mới phát triển lý tưởng.

10. Chiết xuất tảo

Các loại thực vật biển hay cỏ dại rất giàu khoáng chất, vitamin và amino axit, có khả năng chữa bệnh tuyệt vời. Vì vậy phần lớn các loại rong biển được sử dụng để chăm sóc sức khỏe và tạo ra các loại kem chăm sóc da và tóc. Các loại rong biển như Himanthalia elongata và tảo bẹ Đại Tây Dương được sử dụng để ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mới phát triển. Tảo cũng có tác dụng giúp tóc sáng bóng và giảm hư tổn cho da đầu và tóc.

11. Ginkgo Biloba

Ginkgo Biloba được chiết xuất từ cây bạch quả, một trong các thảo dược dùng điều trị rụng tóc bằng cách cải thiện lưu thông máu đến da và não. Các chuyên gia y học thảo dược tin rằng sự gia tăng cung cấp máu cho da và não có thể nuôi dưỡng các nang tóc, do đó dẫn đến sự tăng trưởng của tóc.

Ngoài những thảo dược ngăn ngừa rụng tóc trên bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu tự nhiên như oải hương, thầu dầu và dầu dừa, nước ép quả táo gai… chúng sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc, tránh tình trạng tóc xơ yếu dẫn đến gãy dụng. 

PV Salon Tóc

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng