Làm sao để tránh tóc bị “dầu”

0

Tóc dầu thật khó chịu phải không? Cùng xem bí quyết hay để tránh cho tóc bị dầu hiệu quả nào.

Những việc nên làm để trị tóc dầu

Tóc dầu là hiện tượng tóc bết dính một cách bất thường. Theo đó, sau khi gội đầu không lâu, mái tóc và da đầu đã bị ướt và bết bởi lượng dầu tiết ra quá nhiều.

Tình trạng tóc dầu có thể do nhiều nguyên nhân như: Chế độ dinh dưỡng bất hợp lý, rối loạn hormon trong cơ thể, do di truyền và môi trường sống…

Xem thêm:

Ở mỗi người khác nhau, tình trạng da dầu là khác nhau, có những người tóc dầu nặng thì chỉ sáng gội đầu nhưng đầu giờ chiều phần da đầu và chân tóc đã bết lại, có người nhẹ hơn thì hôm sau mới thấy hiện tượng dầu. Tóc bết dầu không phải là hiện tượng nguy hiểm ở mọi đối tượng nhưng nếu hiện tượng này bất thường kèm theo các dấu hiệu như ngứa, nhiều gàu và nổi mẩn thì có thể bạn đã bị nấm hoặc viêm da đầu, cần thực hiện khám chữa kịp thời.

Với những người hiện trạng tóc dầu không quá nặng cần thực hiện chế độ chăm sóc như sau:

 • Thường xuyên gội đầu: Có thể gội hàng ngày với các loại dầu gội thích hợp sẽ làm sạch ngay lập tức lượng dầu thừa trên da đầu và tóc. Với tóc dầu bạn có thể sử dụng loại dầu có độ pH cao từ 6-7 sẽ giúp da đầu được làm sạch hoàn toàn bởi dầu thừa và thông thoáng hơn, đây được xem là một trong những bí quyết giúp bạn khống chế mái tóc bết dầu nhanh và hiệu quả nhất.Đặc biệt chú ý là nên gội đầu bằng nước lạnh, nếu vào mùa đông, bạn cần sử dụng nước mát và tránh nước nóng, nóng rát
 • Trong quá trình gội đầu bạn cũng nên chú ý thực hiện đúng thao tác. Không nên dùng móng tay cào hoặc vò mạnh sẽ khiến tuyến dầu bên dưới da hoạt động mạnh hơn.
 • Sau khi gội đầu tránh dùng máy sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm dầu tiết nhanh hơn.
 • Chế độ ăn uống: Bạn có thể áp dụng cách trị tóc dầu qua chế độ dinh dưỡng như sau: Cần ăn nhiều, đa dạng các nhóm thực phẩm nhưng cách những loại thực phẩm chứa nhiều mỡ động vật, chứa nhiều dầu. Nên bổ sung các nhóm dưỡng chất: protein, omega 3, vitamin B, vitamin H, vitamin E, vitamin C, vi chất dinh dưỡng: Kẽm, canxi, lưu huỳnh, sắt…các dưỡng chất này có nhiều trong thịt bò, thịt gia cầm, hạnh nhân, hàu, cá hồi, cá thu, các loại hạt: đậu đỗ, quả khô, rau quả….

Nên thử một số loại mặt nạ sau cho tóc

 • Hỗn hợp nước cốt chanh và nước trà xanh
 • Hỗn hợp nước lạnh và rượu
 • Hỗn hợp nước chanh và giấm
 • Tinh dầu tự nhiên: tinh dầu lô hội, tinh dầu Argan, tinh dầu bưởi…
 • Tinh chất hoa hồng

Những việc nên tránh để trị tóc dầu hiệu quả hơn

 • Chải đầu nhiều lần trong ngày, đây là thói quen của nhiều chị em để có mái tóc mượt mà hơn, tuy nhiên, với da đầu có nhiều dầu thì việc làm này không tốt bởi nó kích thích tuyến dầu dưới da hoạt động mạnh hơn.
 • Từ bỏ hoàn toàn thhois quen: vướt tóc, chà tóc và các loại mỹ phẩm như: gel, sáp thơm,. mouse…
 • Không nên buộc hay ép chặt tóc vào da đầu. Nên tạo kiểu đơn giản để tóc được thông thoáng.

Thực tế cho thấy, việc thay đổi thói quen xấu và duy trì chế độ chăm sóc tóc dầu hợp lý tuy không giải quyết dứt điểm tình trạng tóc dầu nhưng chắc chắn cải thiện đáng kể tình trạng khó chịu này. Hãy cứ thực hiện và đón đợi những điều bất ngờ này, bạn nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng