Những loại thực phẩm nào bổ sung vitamin cho mái tóc óng mượt?

0

Chất béo và calo chỉ là những tác nhân gây hại tới sức khỏe của bạn, nếu bạn muốn cơ thể khỏe mạnh, mái tóc suôn mượt hãy bổ sung ngay 6 loại thực phẩm tổng hợp các vitamin B12, protein, lưu huỳnh, sắt, kẽm và selen..

1. Trứng

Trứng giúp bổ sung vitamin cho tóc óng mượt

Một trong những thực phẩm tốt nhất cho mái tóc là trứng vì nó rất giàu keratin và protein. Đồng thời với vitamin B12, protein, lưu huỳnh, sắt, kẽm và selen, trứng giúp duy trì một hệ thần kinh khỏe mạnh. Nó cũng giúp ngăn ngừa rụng tóc và tăng cường vận chuyển oxy đến các nang tóc.

2. Cá hồi

Cá hồi giúp bổ sung vitamin cho tóc óng mượt

Tăng trưởng tóc cần axit béo, cơ thể chúng ta không thể thực hiện. Do đó các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 được tiêu dùng cho sự tăng trưởng tóc. Cá hồi là một nguồn tuyệt vời của axit béo, vitamin B12, sắt và vitamin D, mà tất cả đều cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc.

Xem thêm bài viết : 

3. Cà rốt

Cà rốt giúp bổ sung vitamin cho tóc óng mượt

Cà rốt giàu vitamin A nên nó vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa rụng tóc và duy trì mái tóc khỏe mạnh. Cà rốt giúp trong việc duy trì các loại dầu tự nhiên trong tóc ở mức ổn định và giúp mái tóc sáng bóng.

4. Sò

Kẽm có trong sò rất tuyệt vời đối với quá trình chăm sóc tóc. Thiếu kẽm trong chế độ ăn uống dẫn đến khô và da đầu bong ra từng mảnh cùng với vấn đề về rụng tóc. Sò cũng rất giàu protein, rất cần thiết cho sự tăng trưởng tóc.

5. Thịt gia cầm

Thịt gia cầm giúp bổ sung vitamin cho tóc óng mượt

Thịt nạc như gà và gà tây là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, rất quan trọng cho sự phát triển, phục hồi và bảo vệ tóc. Nếu bạn không có bất kỳ vấn đề về cholesterol, bạn có thể ăn một lòng đỏ trứng mỗi ngày. Lòng đỏ là nguồn lớn nhất của protein và vitamin B12 nhằm thúc đẩy sự phát triển tóc và ngăn rụng tóc.

6. Rau xanh

Rau củ quả giúp bổ sung vitamin cho tóc óng mượt

Các vitamin A và C có thể được tìm thấy trong các loại rau xanh. Bạn có thể ăn các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, rau cải xanh, củ cải xanh và cải xoong cũng rất giàu canxi và sắt cho mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng.

Có thể bạn quan tâm: Nội thất 190 pro cung cấp các mẫu ghế xoay da văn phòng với chất liệu da bền đẹp, chống đau lưng, hiện đại và thoải mái. Nếu các bạn quan tâm hãy ghé thăm website noithat190.pro  để biết thêm thông tin chi tiết về các mẫu ghế xoay da 190 và lựa chọn nhé .

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng