Phương pháp điều trị rụng tóc nhanh và hiệu quả nhất cho nam

0

Lối sống của bạn ảnh hướng rất nhiều tới vẻ đẹp của mái tóc bạn. Chính vì vậy, bạn nên biết cách cân bằng cuộc sống, tránh lo nghĩ, căng thảng, giảm muộn phiền, đồng thời kết hợp bổ sung các dưỡng chất đẻ chống và hạn chế quá trình oxy hóa của tóc.
Chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất (sắt, kẽm, đồng, glucid, silic, lipid, vitamin B), hoa quả và rau xanh sẽ giúp mái tóc bóng khỏe. Ngoài ra, nam giới cũng có thể dùng sản phẩm chống ôxy hóa tự nhiên… Khuyến khích uống nhiều nước khoáng và đều đặn hàng ngày.

Cách trị rụng tóc nhanh và hiệu quả nhất cho nam

Ngừng hút thuốc lá để ngăn ngừa tóc rụng

Theo nghiên cứu, hút thuốc lá sẽ làm cho tình trạng hói đầu ở nam giới thêm tồi tệ hơn. Vì thế, hãy bỏ thuốc lá ngay bây giờ để ngăn ngừa chứng rụng tóc.

Cách trị rụng tóc nhanh và hiệu quả nhất cho nam

Dùng thuốc mọc tóc từ thiên nhiên

Ngăn ngừa tình trạng tóc rụng không hề đơn giản, vì thế bên cạnh việc ăn uống nghỉ ngơi và tập cho mình các thói quen tốt, bạn cần kết hợp dùng các thuốc kích thích mọc tóc từ thiên nhiên để kịp thời hỗ trợ phần tóc bị rụng, đông thời ngăn ngừa tình trạng tóc gãy rụng.

Tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để sử dụng thuốc mọc tóc theo đúng hướng dẫn để các nang tóc được khỏe mạnh, kích thích tóc mọc nhanh, chắc khỏe.

Chắc chắn khi bạn biết kết hợp nhiều phương pháp như thế, mái tóc của bạn sẽ đẹp và dày hơn, thể hiện sự cuốn hút nam tính mạnh mẽ. Hãy kết hợp sử dụng sản phẩm với các biện pháp còn lại để nhanh chóng xóa bỏ tình trạng rụng tóc, và có được mái tóc đẹp như bạn hằng mong đợi nhé.

Cấy tóc

Nhiều trường hợp chọn phương pháp cấy tóc để có được mái tóc dày. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém và bạn cần phải làm một số xét nghiệm. Sau hai tháng, hầu hết tóc cấy sẽ rụng nhưng tóc mới sẽ mọc trở lại. Trong vòng sáu tháng sau, tóc bắt đầu mọc như bình thường.

Cách trị rụng tóc nhanh và hiệu quả nhất cho nam

Tránh những vật có thể hút tóc

Những hành động của các loại máy ép, uốn, nhuộm… đều tác động không tốt lên mái tóc của bạn. Vì thế, khi thấy triệu chứng của bệnh hói đầu, bạn cần ngưng những hoạt động này.

Cách trị rụng tóc nhanh và hiệu quả nhất cho nam

Tránh những thói quen không tốt cho tóc

Đôi khi, nếu bạn không để ý, bạn đã vô tình khiến cho tình trạng tóc rụng thêm tồi tệ. Chẳng hạn như gãi đầu quá mạnh khi gội đầu, để tóc ướt khi đi ngủ, lạm dụng các sản phẩm dưỡng tóc, nhuộm tóc và tẩy màu tóc nhiều lần trong thời gian ngắn… sẽ làm tóc trở nên yếu và dễ bị tổn thương.

Cách trị rụng tóc nhanh và hiệu quả nhất cho nam

Massage da đầu khi gội

Đây là một cách giúp cho mạch máu lưu thông, rất tốt cho da đầu. Massage da đầu với dầu gội khi gội đầu để cho dầu gội thấm vào tóc, sau đó xả bằng nước mát. Để tóc khô tự nhiên. Kết hợp đắp mặt nạ cho tóc bằng những sản phẩm từ thiên nhiên.

Hãy hấp tóc 2 lần/tuần, vào mùa hanh tốt nhất là 1 lần/tuần

Vào mùa hè, bạn nên sử dụng kem chống nắng cho mái tóc với nồng độ thấp nhất là 15 để bảo vệ da đầu khỏi tác hại của tia cực tím. Đội mũ và che kín tóc khi đi ra ngoài nắng.

Vào mùa đông, để duy trì thân nhiệt, bạn nên đội mũ để giữ ấm cho vùng da đầu.

Dùng các biện pháp tại gia

Ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng và sau đó vắt hết nước. Dùng chiếc khăn đó phủ lên trên da đầu trong khoảng 10 phút, bạn nên làm theo cách này ít nhất 1 lần/tuần. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn thêm chút dầu quả hạnh vào chậu nước nóng dùng để ngâm khăn mặt.

Tập các bài thể dục đơn giản

Cách trị rụng tóc nhanh và hiệu quả nhất cho nam

Cách bạn sống như thế nào cũng ảnh hướng tới vẻ đẹp của mái tóc bạn. Vì thế, bạn nên biết cách cân bằng cuộc sống, tránh lo nghĩ, căng thảng, giảm muộn phiền bằng cách hoạt động thư giãn như ngồi thiền, yoga lấy lại sự tĩnh tâm trong tâm hồn.

PV Salon Tóc

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng