Sử dụng dầu dừa thế nào để trị gàu hiệu quả nhất?

0

Dầu dừa được chị em phụ nữ săn đón vì nó có nhiều tác dụng cho tóc. Một trong số đó là tác dụng trị gàu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần sử dụng dầu dừa đúng cách. 

Bài viết này sẽ giúp bạn có thể trị gàu hiệu quả nhất với dầu dừa.

Tác dụng trị gàu của dầu dừa

Dầu dừa được làm từ cùi của những trái dừa già mang đi xay nhuyễn, sau đó vắt lấy nước cốt rồi đem đun sôi. Người ta cần đun nước cốt này cho đến khi tạo ra một lớp chất lỏng màu vàng nhạt có mùi thơm của kẹo, như vậy là đã hoàn thành công đoạn chế tạo dầu dừa.

Su-dung-dau-dua-the-nao-de-tri-gau-hieu-qua-nhat-1

Tác dụng trị gàu của dầu dừa

Nhờ có các chất kháng sinh tự nhiên (Monolaurin & Monocaprin) nên dầu dừa có khả năng trị gàu rất tốt. Bản thân các loại dầu gội đầu cũng có thành phẩn của dầu dừa tuy nhiên dùng sử dụng dầu dừa sẽ tốthơn so với các loại dầu gội trị gàu vì dầu dừa chứa chất Monolaurin & Monocaprin tự nhiên chứ không bị pha chế thêm hóa chất như dầu gội. Nếu được lựa chọn, nhất định sử dụng biện pháp và sản phẩm tự nhiên sẽ là đầu tiên của bất kỳ ai.

Nếu tóc bạn đang trong tình trạng rụng nhiều trước khi lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân gì khiến tóc của bạn rụng nhiều để có sự lựa chọn tối ưu nhất

Cách dùng dầu dừa để trị gàu

Mặc dù dầu dừa giúp trị gàu rất tốt nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì bạn vừa mất công, tốn thời gian và tiền bạc.

Các bước sử dụng dầu dừa:

Bước 1: Dùng nước để gội đầu thật sạch sau đó lau tóc cho khô.

Bước 2: Hâm nóng dầu dừa sau đó dùng dầu dừa để thoa lên tóc. Cần để dầu dừa tiếp xúc với da đầu và chân tóc vì vậy bạn nên dùng tay và mát xa da đầu và tóc thật đều. Nếu bạn có mái tóc dày, bạn có thể bôi dầu dừa lên lược và chải tóc hoặc dùng tăm bông thấm dầu dừa rồi thoa đều lên da đầu,rồi gội lại với dầu gội bình thường. Lưu ý, khi gội đầu, bạn phải xoa kỹ chân tóc cho sạch dầu dừa để tránh cho chân tóc không bị bít lại, tóc rít và càng dễ rụng hơn.

Bước 3: Dù không có thời gian, bạn vẫn nên ủ tóc ít nhất 30 phút.

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng dầu gội đầu bình thường hoặc chanh để gội đầu sạch lại một lần nữa.

Những lưu ý để sử dụng dầu dừa một cách hiệu quả

– Trước khi thoa dầu dừa lên tóc bạn nên mang dầu dừa đi hâm nóng dầu dừa bằng cách cho dầu dừa vào 1 cái chai rồi ngâm trong nước nóng. Nhu vậy dầu dừa có thể phát huy tác dụng một cách tối đa.

– Gàu xuất phát từ da đầu vì vậy các bạn nhất thiết phải làm cho dầu dừa tiếp xúc trực tiếp với da đầu và chân tóc.

– Bạn nên sử dụng một khăn vải sạch, một mũ chụp tóc bằng nilonhoặc một mũ ủ tóc chuyên dụng để ủ dầu dừa.

– Sau khi ủ dầu dừa bạn phải gội, xoa kỹ chân tóc, da đầu vì nếu không gội sạch, dầu dừa còn lưu lại trên da đầu và chân tóc có thể làm cho chân tóc bị bít lại, tóc rít và có thể gây ra rụng tóc.

Su-dung-dau-dua-the-nao-de-tri-gau-hieu-qua-nhat-2

Những lưu ý để sử dụng dầu dừa một cách hiệu quả

Xem thêm: Phương pháp chăm sóc tóc từ những tinh dầu tự nhiên

– Đối với tóc dầu: bạn nên sử dụng dầu dừa 1 tuần/lần.

– Đối với tóc khô hoặc tóc thường: tần suất cần nhiều hơn, khoảng 3 – 4 lần/tuần. Sau 3 tuần, bạn có thể giảm thời gian sử dụng dầu dừa xuống còn 1 – 2 lần/tuần.

– Thực ra, tần suất trên chỉ mang tính tương đối do tóc mỗi người là không giống nhau. Vì vậy, trong thời gian sử dụng dầu dừa, bạn nên theo dõi để xem thời gian ủ cũng như tần suất sử dụng đã hợp lý chưa để có biện pháp thay đổi cho phù hợp.

Với cách làm đơn gian, thân thiện với da đầu và mang lại hiệu quả cao, sử dụng dầu dừa để trị gàu là cách được các chị em phụ nữ ngày càng ưa chuộng.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng