Tóc nhờn và cách điều trị đơn giản

0

Đối với những người có mái tóc nhờn bạn không cần quá bần tâm chỉ cần chịu khó duy trì những cách điều trị dưới đây chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ đấy.

Hãy loại bỏ ý nghĩ rằng gội đầu hàng ngày sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng bết dính vì tóc nhờn. Theo các chuyên gia hàng đầu về tóc thì cách làm này của bạn sẽ cho hiệu quả ngược lại, nó lại chính là một trong những nguyên nhân kích thích tuyến bã nhờn phát triển mạnh, làm tóc bết dính hơn.

Vậy phải làm sao với mái tóc nhờn rít? Làm thế nào để có mái tóc bồng bềnh suôn bóng? Salon Tóc sẽ chia sẻ với bạn một vài giải pháp tự nhiên để bạn thử nghiệm, chắc chắn hiệu quả mà nó mang lại sẽ thật bất ngờ đấy

– Thứ nhất, bạn có thể sử dụng giấm để hạn chế chất nhờn sản sinh trên da đầu. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần trộn hai muỗng giấm trong một cốc nước tinh khiết, hoặc pha loãng một thìa cà phê giấm táo trong một bát nước sạch, và thoa lên chân tóc đến ngọn tóc. Giải pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ dầu dư thừa từ tóc và da đầu.

Phải làm sao với mái tóc nhờn rít?

– Nếu bạn sợ mùi chua nồng của giấm thì có thể thay thế giấm bằng nước ép chanh. Trộn ¼ nước cốt chanh với một cốc nước và xả tóc sau khi gội. Chanh không chỉ giúp loại bỏ dầu thừa, mà cũng làm giảm gàu.

– Ngoài ra, bạn có thể thử các loại tinh dầu. Hãy pha 10 giọt tinh dầu chanh hoặc cam với nước gội ấm có sẵn sả, sau đó, sử dụng để gội đầu bình thường. Đây là cách làm đơn giản, không tốn kém thời gian và tiền bạc mà còn mang lại hiệu quả cao trong việc xóa tan tóc dầu đấy.

Phải làm sao với mái tóc nhờn rít?

Tinh dầu cam giúp giảm độ nhờn, bết dính cho tóc

– Bột yến mạch cũng là một giải pháp hạn chế độ nhờn rít của tóc, không những thế nó còn giúp tẩy tế bào chết cho da đầu. Hãy trộn bột yến mạch với một chút nước và massage nhẹ nhàng trên tóc và phần da đầu trong khoảng 10 phút, sau đó gội sạch với nước ấm.

– Dầu ô liu cũng là dung dịch hạn chế lượng dầu sản sinh trên tóc, giúp loại bỏ tình trạng tóc dầu, tóc nhờn. Đơn giản bạn chỉ cần làm ấm hai muỗng cà phê dầu ô liu rồi xoa bóp lên da đầu. Sau đó, ủ tóc khoảng 1 giờ với khăn sạch, cuối cùng, gội đầu hai lần là được.

Phải làm sao với mái tóc nhờn rít?

Hãy sử dụng tinh dầu ô liu cho mái tóc nhờn bết dính của bạn

Sẽ có rất nhiều cách hay các tinh dầu để hạn chế độ nhờn bóng, bết dính cho tóc, nhưng những cách mà Salon tóc chia sẻ là phương pháp tuyệt vời nhất để bạn có thể lấy lại mái tóc suôn mượt mà không cần tốn kém thời gian và tiền bạc. Hãy thử áp dụng nhé, chúc bạn sớm có một mái tóc bồng bềnh trong gió.

PV Salon Tóc

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng