Tóc nhuộm bị hỏng và bí quyết chăm sóc hiệu quả

0

Những tai nạn đáng tiếc vẫn thường xuyên xảy ra với các cô nàng nếu như bạn tới những địa chỉ không tin cậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lí một trong những lỗi nhuộm màu tóc không hợp với nước da. Bạn đọc tham khảo:

Tóc bị đổi màu xanh – Sử dụng tương cà
Bí quyết cứu mái tóc nhuộm bị hỏng

Một mái tóc vàng phù hợp với khuôn mặt và làn da trắng hồng của bạn bỗng bị chuyển chuyển sang tông màu xanh. Chúng làm bạn hoảng sợ và lo lắng. Nguyên nhân là do bạn đã tiếp xúc quá nhiều với nước khử trùng ở bể bơi hay với ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Xem thêm:

Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần sử dụng tương cà bôi lên tóc và massage khoảng 20-30 phút, sau đó gội sạch bằng nước ấm. Trong tương cà có chứa axit, giúp khử đi các khoáng chất làm tóc đổi màu và màu đỏ của cà chua sẽ làm mất đi những sắc tố xanh.

Chân tóc bị bạc – Sử dụng Phấn mắt

Bí quyết cứu mái tóc nhuộm bị hỏng

Khi nhuộm được một thời gian bạn nhận thấy phần chân tóc bị bạc nhanh. Cách hiệu quả nhất thoa một chút phấn mắt lên những phần tóc bị bạc. Chú ý nên sử dụng tông màu nâu để tránh làm lộ ra việc bạn đang sử dụng phấn mắt để che khuyết điểm này.

Tóc bị xỉn màu do xơ rối – Dùng Mứt táo

Bí quyết cứu mái tóc nhuộm bị hỏng

Do có sự can thiệp của hóa chất trong thuốc nhuộm nên tóc bạn thường dễ bị xỉn màu. Cách đơn giản nhất là trộn 1 phần mứt táo với 5 phần nước vào bình phun rồi phun lên da đầu sao cho tóc ngấm đều dung dịch. Có thể kết hợp massage nhẹ nhàng trong vòng 5 phút rồi gội sạch lại bằng nước ấm. Sau đó dùng dầu xả làm sáng tóc, nó sẽ giúp cho tóc bạn trở nên sáng bong và bớt xơ hơn. Đây là phương pháp rất hữu hiệu và tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí cho bạn.

Chân tóc có màu khác – Hãy Tết tóc lại

Đây là phương pháp không những che đi khuyết điểm mà còn giúp bạn trở nên vô cùng hợp thời trang. Chúng sẽ khiến cho những người xung quanh ít để ý tới chân tóc của bạn hơn.

Bạn chỉ cần tết một chút tóc ở đằng trước rồi vén chúng ra sau tai. Chắc chắn bạn sẽ có một vẻ đẹp khác lạ và thời trang với kiểu tóc mới này.

Cách tết tóc ở đằng trước:

Bước 1: Chia tóc làm 2 phần, lấy phần đằng trước mặt để tết

Bước 2: Để tết tóc dễ dàng hơn hãy dùng keo xịt vào phần trước của tóc

Bước 3: Sử dụng lược thưa để chải tóc cho tóc mượt và dày hơn

Bước 4: Tết tóc và nếu phù hợp với khuôn mặt bạn nên tết tất cả phần mái

Bước 5: Dùng cặp tăm để cố định phần tóc tết ở đằng sau tai

Lưu ý, bạn không nên chia ngôi tóc quá thẳng để tránh làm lộ màu khác của chân tóc

Tóc khô do nhuộm thường xuyên – Dùng thuốc nhuộm không bền màu

Sử dụng thuốc nhuộm không bền màu cho những mái tóc nhuộm bị khô tưởng chừng như vô lý nhưng lại là lựa chọn sáng suốt và hiệu quả nhất. Vì với loại thuốc nhuộm này, tóc của bạn sẽ không bị biến đổi màu quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng dầu xả chứa nhiều dưỡng chất để cải thiện mái tóc khô do nhuộm.

Màu bị phai – Sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm

Dùng sản phẩm dành cho tóc nhuộm là cách tốt nhất đối với mái tóc nhuộm bị phai màu. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm đơn giản như dầu gội hay dầu xả để chăm sóc tóc và giữ màu cho tóc khi bạn uốn, sấy hay ép tóc.

Hi vọng những chia sẻ thú vị của Salon tóc sẽ giúp bạn cải thiện được những khuyết điểm của việc nhuộm tóc hỏng và lấy lại vẻ đẹp bong mượt của mái tóc cũng như giữ màu nhuộm lâu hơn cho tóc.

PV Salon Tóc

 

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng