Xóa tan nổi lo tóc gãy rụng vào mùa đông

0

Mùa đông tình trạng tóc gãy rụng nhiều mỗi lúc gội hay chải tóc, đây là tình trạng chung của tất cả các luôn làm các chị em phụ nữ. Để giúp bạn cải thiện và giảm tình trạng này bạn tham khảo những bi quyết dưới dây:

Theo nghiên cứu tuổi thọ của sợi tóc kéo dài từ 2 đến 6 năm. Tuy nhiên trên trên thực tế lượng tóc rụng nhiều hơn, sớm hơn so với tuổi thọ của nó. Mỗi tháng mái tóc của bạn dài thêm 1cm, những sợi tóc rụng sẽ được thay thế bằng sợi tóc mới.

Thời điểm mùa đông khiến mái tóc dễ rụng hơn. Stress, lo nghĩ, mệt mỏi là nguyên nhân chính khiến mái tóc trở nên yếu, thiếu sức sống. Một vài phương pháp đơn giản dưới đây giúp cải thiện tình trạng gãy rụng.

Góc chia sẻ:

Lá trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa: Bất kể lá trà xanh được ủ hay ở dạng bột hay dạng viên nang thì cũng không sao làm hết chất chống oxy hoá trong lá trà xanh, quan trọng nhất là catechin tìm thấy nhiều nhất trong trà xanh có chất chống oxy hóa làm tăng cường sức khoẻ.

Sử dụng khoảng 50gam trà xanh pha cùng với 1 lít nước sôi ấm. Sau đó gội lại với nước 1 lần nữa. Đây là cách làm đơn giản nhưng rất hiệu quả. Có thể thực hiện 2 lần trên tuần để đem lại kết quả nhanh chóng.

Bác nói rau dền đỏ có rất nhiều sắt và Vitamin A, C dồi dào trong nó. Chúng cũng rất giàu vitamin B và C, phốt pho, canxi và protein, giúp tóc mọc nhanh và giảm gãy rụng. Bởi thế, để chữa rụng tóc, mình cần kết hợp cả bên trong và bên ngoài.

Xóa tan nổi lo tóc gãy rụng vào mùa đông

Rau dền là siêu thực phẩm chữa rụng tóc. Ép lá cây rau dền lấy nước. Tiếp đó sử dụng khăn bông quấn quanh da đầu. Với cách này không chỉ trị tóc rụng mà còn kích thích tóc mọc nhanh hơn đáng kể.

Vừng tươi đun với nước vo gạo. Sau đó gội lại với dầu gội. Mỗi lần sử dụng phương pháp này cần khoảng 40 -100gam, đun với 2,5- 3 lít nước vo gạo. Ngoài ra, có thể sử dụng dầu oliu thoa lên vùng tóc sau đó gội sạch lại với nước. Thực hiện mỗi tuần 2 lần là cách đơn giản giúp mái tóc mượt mà, hết rụng.

Xóa tan nổi lo tóc gãy rụng vào mùa đông

Bổ sung thêm vitamin B6 và kẽm vào khẩu phần ăn. Thường xuyên mat-xa đầu sau khi gội. Tránh căng thẳng, stress là cách đơn giản giúp mái tóc luôn khỏe mạnh. Ngoài ra với cô nàng hay ép, nhuộm, uốn nên chú ý các cách chăm sóc tóc đặc biệt. Hóa chất, máy móc sẽ làm mái tóc dễ hư tổn, gãy rụng.

Ngoài ra bạn nên kết hợp những loại sản phẩm dưỡng tóc kết hợp với chế độ ăn uống khoa học nhằm đẩy nhanh quá trình tái tạo và nuôi dưỡng tóc.

 Nguồn: Salontoc.com

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Về tác giả

Chức năng bình luận đã bị đóng